Tin tức

Cần Thơ: Cứu sống diễn viên xiếc nguy kịch sau màn nuốt mảnh vỡ thủy tinh

(VOVTV) - Ngày 16/7, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long thông tin vừa nội soi cấp cứu thành công cho một diễn viên xiếc nuốt thủy tinh, bị rách dạ dày khiến máu chảy ồ ạt.

Tác giả Hồng Phương / VOV ĐBSCL
16/07/2022 18:36

Anh N.V.M (28 tuổi), ở TP Cần Thơ được đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long trong tình trạng đau bụng, nôn ra máu, tụt huyết áp. Người nhà cho biết anh M. là diễn viên xiếc nuốt mảnh vỡ thủy tinh. Sau khi biểu diễn, anh M. nôn máu đỏ tươi khoảng 500 ml rồi chóng mặt và đau bụng nên được gia đình đưa đi cấp cứu.

Cần Thơ: Cứu sống diễn viên xiếc nguy kịch sau màn nuốt mảnh vỡ thủy tinh - Ảnh 1.

Bệnh nhân đang được theo dõi tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long

Thời điểm nhập viện, anh M. trong tình trạng lơ mơ, da nhợt, 2 lần nôn ra máu và tiêu phân đỏ tươi. Mạch nhanh: 100 lần/phút, huyết áp: 80/40 mmHg, sau đó giảm còn 50/30 mmHg.

Nhận định đây là trường hợp khẩn cấp, ekip bác sĩ tiến hành nội soi đường ruột cho anh M. tại phòng hồi sức bằng máy nội soi ống mềm không đau. Việc nội soi để cầm máu được thực hiện song song với việc truyền máu khẩn cấp và hồi sức tích cực.

Qua nội soi thấy trong dạ dày có rất nhiều máu và một tổn thương dài 3 cm ở tâm vị của dạ dày đang chảy máu ồ ạt do mảnh vỡ thủy tinh cắm vào. Các bác sĩ nhanh chóng kẹp cầm máu bằng clip (dụng cụ kim loại được đưa vào dạ dày qua kênh thủ thuật của ống nội soi có tác dụng kẹp cầm máu và khâu lỗ thủng đường tiêu hóa). Sau khi kẹp cầm máu, tổn thương ngưng chảy máu hoàn toàn. Hiện bệnh nhân đang được theo dõi tại Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc.

Cần Thơ: Cứu sống diễn viên xiếc nguy kịch sau màn nuốt mảnh vỡ thủy tinh - Ảnh 2.

Mảnh vỡ thủy tinh cắm vào dạ dày bệnh nhân

Từ trường hợp này, BS Trương Hoàng Tâm, Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long khuyến cáo, các nghệ sĩ biểu diễn xiếc mạo hiểm như nuốt kiếm, nuốt thủy tinh, nuốt sắt… cần hết sức thận trọng để tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra. Đối với người dân, đặc biệt là trẻ em khi xem các tiết mục biểu diễn mạo hiểm không nên bắt chước làm theo dưới mọi hình thức vì điều này rất nguy hiểm./.

Ý kiến của bạn