Tin tức

Cần Thơ: 16 người đi cùng chuyến bay với BN 2989 âm tính SARS-CoV-2

(VOVTV) - Sáng ngày 5/5, bác sĩ chuyên khoa 2 Huỳnh Minh Trúc - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ cho biết, 16 người đi cùng chuyến bay với BN 2989 có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Tất cả các trường hợp này tiếp tục được cách ly tại nhà.

Tác giả Thanh Tú / VOV ĐBSCL
05/05/2021 11:14

Sau khi nhận được thông báo từ thành phố Đà Nẵng về 20 người ở thành phố Cần Thơ đi cùng chuyến bay với BN 2989, tối qua lực lượng của CDC Cần Thơ đã phối hợp với công an và các quận, huyện, xã, phường truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả Cần Thơ truy vết được 16 người ở tại Cần Thơ, còn lại 1 người đi Bạc Liêu và 3 người đi TP.HCM.

Cần Thơ: 16 người đi cùng chuyến bay với BN 2989 âm tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Hình ảnh lực lượng CDC lấy mẫu cho hành khách tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ

Bác sĩ Huỳnh Minh Trúc, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Cần Thơ cho biết: "Hiện tại ở địa phương thì mình đã lấy mẫu và xét nghiệm cho kết quả âm tính hết rồi là 16 người. Còn lại xuống điều tra thực tế ở địa phương thì còn 4 người; trong đó 1 người còn ở Bạc Liêu và 3 người còn ở TP.HCM hiện tại giờ chưa về địa phương nên mình phản hồi danh sách những người này cho địa phương đó để những người này liên hệ khai báo y tế tại địa phương".

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ kêu gọi người dân trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế), đặc biệt là thực hiện khai báo y tế khi từ vùng dịch trở về địa phương. Nếu phát hiện những trường hợp liên quan đến các ca bệnh và người nhập cảnh trái phép, người dân cần báo ngay cho chính quyền và cơ sở y tế tại địa phương.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận