Tin tức

Căn cứ quân sự tại Colombia bị tấn công, 2 người thiệt mạng

(VOVTV) - Nhà chức trách Colombia cho biết một chiếc xe gắn máy của một đối tượng thuộc lực lượng chống đối chính phủ đã phát nổ gần lối vào một căn cứ quân sự ở thành phố Granada thuộc tỉnh Meta ngày 9/2, làm 2 người thiệt mạng, trong đó có một binh sĩ.

10/02/2022 17:59

Một quan chức chính quyền tỉnh, ông Heman Gomez xác nhận :"Đã có một cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở quân sự của tiểu đoàn 21 ở tỉnh Meta. 1 binh sĩ và 1 thường dân đã thiệt mạng và 5 binh sĩ khác bị thương".

Nhà chức trách chưa xác nhận thông tin kẻ tấn công đã chết. Ông Gomez cho biết nhà chức trách Granada đã ban bố lệnh giới nghiêm cho đến sáng 10/2, đồng thời nhấn mạnh "sẽ không để Meta trở lại là một vùng chiến tranh".

Căn cứ quân sự tại Colombia bị tấn công, 2 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Theo Tướng Antonio Beltran, một chiếc xe gắn máy tìm cách đi vào căn cứ quân sự trước khi phát nổ, binh sĩ chặn chiếc xe gắn máy tiến vào căn cứ quân sự đã thiệt mạng.

Tướng Beltran cho biết đối tượng lái chiếc xe máy là một thành viên của nhóm chống chính phủ không ký thỏa thuận hóa bình năm 2016 giữa Chính phủ và Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) - thỏa thuận đã dẫn đến giải giáp khoảng 7.000 tay súng. Khoảng 2.500 tay súng đã bác bỏ thỏa thuận hòa bình.

Ý kiến của bạn