Tin tức

Cán bộ ngân hàng nhanh trí giúp người phụ nữ thoát cú lừa gần 50 triệu đồng

(VOVTV) - Cán bộ, nhân viên Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị đã giúp một người dân tránh được vụ lừa đảo gần 50 triệu đồng khi phát hiện một nữ khách hàng có biểu hiện bất thường.

Tác giả Lê Hiếu/VOV Miền Trung
19/09/2023 08:17

Tối 18/9, ông Thiều Quang An, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vĩnh Linh cho biết, cán bộ, nhân viên của đơn vị vừa giúp một khách hàng tránh được vụ lừa đảo gần 50 triệu đồng.

Cán bộ ngân hàng nhanh trí giúp người phụ nữ thoát cú lừa gần 50 triệu đồng - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Hạnh

Cụ thể, vào 11h30 ngày 18/9, bà Nguyễn Thị Hạnh, 64 tuổi, trú xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh đến trụ sở Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vĩnh Linh mở tài khoản. Bà Hạnh muốn chuyển gần 50 triệu đồng cho 2 người tên Tùng và Lâm. Cán bộ, nhân viên Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vĩnh Linh thấy bà Hạnh có biểu hiện lo lắng bất thường nên chủ động khai thác thông tin.

Sau khi thuyết phục, bà Nguyễn Thị Hạnh kể lại câu chuyện, khoảng 9h sáng cùng ngày, 2 người tên Tùng và Lâm điện thoại di động và gọi video qua zalo cho bà. Khi gọi video, 2 người này mặc áo quần giống cán bộ công an, tòa án và tự xưng là người của Bộ Công an, Tòa án ở Hà Nội, nói rằng bà có liên quan đến một đường dây buôn bán ma tuý, đã hưởng hoa hồng 6 tỷ đồng từ đường dây này. Chúng yêu cầu bà Hạnh chuyển vào tài khoản của chúng gần 50 triệu đồng, gọi là tiền án phí.

Cán bộ ngân hàng nhanh trí giúp người phụ nữ thoát cú lừa gần 50 triệu đồng - Ảnh 2.

Cán bộ nhân viên Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vĩnh Linh giúp bà Hạnh khỏi bị lừa

Hai đối tượng yêu cầu bà Hạnh khi đến ngân hàng mở tài khoản không được để nhân viên ngân hàng biết chuyện nhằm tránh lộ thông tin, ảnh hưởng quá trình điều tra.

Sau khi được cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vĩnh Linh giải thích, bà Hạnh đã dần ổn định tâm lý, làm theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng, không bị mắc bẫy lừa đảo.

Ý kiến của bạn