Tin tức

Campuchia xem xét mở cửa đón khách du lịch quốc tế vào quý 4 năm 2021

(VOVTV) - Chính phủ Hoàng gia Campuchia sẽ xem xét mở cửa đón khách du lịch quốc tế đã được tiêm vaccine Covid-19 vào quý 4 năm 2021.

Tác giả Văn Đỗ - Tâm Hiếu / VOV Phnom Penh
08/04/2021 15:54

Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia ông Thong Khon cho biết, ông đã đề nghị Thủ tướng Hun Sen xem xét mở cửa đón khách du lịch quốc tế đã được tiêm phòng Vaccine Covid-19 vào quý IV năm 2021, trong đó địa điểm du lịch trọng tâm là khu quần thể Angkor – Siem Reap.

Theo Chủ tịch hiệp hội du lịch Campuchia bà Chhay Sivlin cho hay, việc mở cửa trở lại đón khách du lịch quốc tế sẽ không chỉ mang lại thu nhập cho những người phục vụ trong ngành du lịch mà còn khẳng định Campuchia đã kiểm soát dịch bệnh Covid-19 thành công. 

Campuchia xem xét mở cửa đón khách du lịch quốc tế vào quý 4 năm 2021 - Ảnh 1.

Khu quần thể Angkor vắng bóng du khách do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Bà cũng khẳng định mong muốn ngành du lịch sớm hồi phục sau thời gian hơn 1 năm bị mắc kẹt hoàn toàn. Bà cũng hi vọng Chính phủ sẽ sớm xem xét và quyết định để các doanh nghiệp tư nhân có thời gian sắp xếp nguồn nhân lực cũng như là cơ sở hạ tầng.

Campuchia xem xét mở cửa đón khách du lịch quốc tế vào quý 4 năm 2021 - Ảnh 2.

Các địa điểm du lịch vắng bóng du khách

Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia ông Thong Khon cũng cho biết, hiện Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo bộ Du lịch kết hợp với bộ Y tế, cũng như các bộ và ban ngành liên quan nghiên cứu mở các gói du lịch đối với du khách quốc tế đã được tiêm phòng vaccine Covid-19, đặc biệt ưu tiên đối tượng du khách đi trên các chuyến bay thẳng, không quá cảnh hoặc đi xe ô tô từ các nước láng giềng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận