Tin tức

Campuchia tiếp tục giải cứu được 7 nạn nhân Việt Nam bị giam giữ trái phép

(VOVTV) - Từ ngày 1-5/9, lực lượng chức năng Campuchia đã nhận được 17 đơn yêu cầu can thiệp giải cứu khỏi nạn giam giữ, buôn bán lao động trái phép và đã giải cứu được 23 người nước ngoài, trong đó có 7 người Việt Nam.

Tác giả Văn Đỗ / VOV Phnom Penh
06/09/2022 18:05

Ngày 6/9, phát biểu với báo giới, Quốc vụ khanh kiêm Phát ngôn viên bộ Nội vụ Campuchia Tướng Khieu SoPheak cho biết, từ ngày 1 - 5/09/2022, lực lượng chức năng Campuchia đã thực hiện giải cứu 23 nạn nhân (3 nữ), trong đó có 7 người Việt Nam, 15 người Trung Quốc và 1 người Indonesia.

Campuchia tiếp tục giải cứu được 7 nạn nhân Việt Nam bị giam giữ trái phép - Ảnh 1.

Những nghi phạm giam giữ người trái phép bị Tòa án Phnom Penh đưa ra xét xử

Từ đầu tháng 9 tới nay, Campuchia đã thiết lập đường dây nóng 117 tiếp nhận thông tin về giam giữ người bất hợp pháp, sử dụng các thứ tiếng như: Tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Trung.

Đường dây nóng này được đặt tại Sở Chỉ huy của Tổng cục Công an Quốc gia Campuchia. Các tổng đài viên sẽ phản hồi ngay lập tức khi nhận được tin báo. Những cuộc gọi đến đường dây nóng này hoàn toàn miễn phí và có thể thực hiện cuộc gọi ngay cả khi tài khoản thuê bao hết tiền.

Tổng cục Công an Quốc gia Campuchia đã thông báo và kêu gọi người dân trên cả nước cùng tham gia nỗ lực xóa bỏ mọi hình thức buôn bán, giam giữ người trái phép bằng cách gọi đến đường dây nóng 117 để báo cáo các trường hợp bị giam giữ bất hợp pháp cho cơ quan chức năng.

Ý kiến của bạn