Tin tức

Cách ly 9 người ở Bình Thuận tiếp xúc gần với bệnh nhân tái dương tính Covid-19

(VOVTV) Ngày 6/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Thuận cho biết, đã tiến hành truy vết khẩn cấp và lấy mẫu 9 người tại quán cơm Hải Đăng ở khu vực cầu Nam, xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình do có tiếp xúc gần với bệnh nhân tái dương tính Covid-19 ở Hà Tĩnh.

Tác giả Đoàn Sĩ / VOV TPHCM
06/05/2021 22:15

Trong 9 nhân viên của quán cơm Hải Đăng có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Hà Tĩnh thì có 2 người trú huyện Tuy Phong; 7 người ngụ Bắc Bình. Tất cả được cách ly tập trung. Dự kiến đêm ngày 6/5 sẽ có kết quả xét nghiệm. 

Cách ly 9 người ở Bình Thuận tiếp xúc gần với bệnh nhân tái dương tính Covid-19 - Ảnh 1.

CDC Bình Thuận đã tiến hành khử khuẩn tại khu vực quán cơm Hải Đăng

Theo thông báo từ Sở Y tế Hà Tĩnh, bệnh nhân NTT (31 tuổi, ngụ thôn Việt Yên, xã Việt Tiến, Thạch Hà) đi Dubai, các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) từ 5/1/2020.

Trước khi về nước 2 tuần, bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó 1 tuần lấy mẫu xét nghiệm 2 lần đều có kết quả âm tính.

Ngày 13/42021, bệnh nhân T. về nước, nhập cảnh tại Sân bay Tân Sơn Nhất và được cách ly tập trung tại Trường Quân sự TP.HCM cùng với 4 công dân khác. Trong quá trình cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần đều có kết quả âm tính.

Đến ngày 30/4, bệnh nhân T. kết thúc cách ly. Đến sáng 1/5, bệnh nhân T. bắt xe khách Thiện Phượng về Hà Tĩnh. Trên đường về, xe khách ghé quán cơm Hải Đăng ở xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận ăn trưa. Từ ngày 2/5, bệnh nhân cách ly tại nhà và được lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 5/5 thì có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.


Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận