Tin tức

Cách chức vụ trong Đảng với Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

(VOVTV) - Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đồng Nai vừa quyết định thi hành kỷ luật bà Nguyễn Thị Giang Hương - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.

Tác giả Duy Phương / VOV TP. HCM
16/06/2024 10:22

Cụ thể, bà Hương bị kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó Bí thư huyện uỷ Nhơn Trạch nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Cách chức vụ trong Đảng với Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai- Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Giang Hương (Ảnh: CTV)

Nguyên nhân là bà Hương đã không trung thực trong việc kê khai tài sản, thu nhập qua các lần kê khai tài sản, thu nhập.

Bà Hương cũng quanh co, đối phó, che giấu nguồn gốc số tiền chưa kê khai, không cung cấp cho Tổ xác minh tài sản, thu nhập các hồ sơ liên quan đến việc sở hữu các tài sản đã kê khai trong bản kê khai tài sản, thu nhập theo quy định.

Ngoài ra, bà Hương còn làm những việc pháp luật không cấm nhưng ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, địa phương và trách nhiệm nêu gương của đảng viên.

Vi phạm của bà Nguyễn Thị Giang Hương là nghiêm trọng, tạo dư luận xấu trong xã hội, cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm sút uy tín bản thân, uy tín Huyện ủy, UBND huyện Nhơn Trạch.

Trước đó, vào cuối tháng 3/2024, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai vào cuộc xác minh vụ việc một số đối tượng yêu cầu bà Nguyễn Thị Giang Hương mở tài khoản để huy động người thân nộp tiền.

Sau đó, nhóm đối tượng này dùng thủ đoạn chiếm đoạt từ tài khoản của bà Hương mỗi lần vài chục tỷ đồng, số tiền tổng cộng lên tới khoảng 170 tỷ đồng./.

Ý kiến của bạn