Thể thao

Các tuyển thủ Việt Nam hiện ra sao trước ngày đấu Oman, Nhật Bản?

Phong độ của nhiều tuyển thủ quốc gia hiện tại không cao, đi kèm với sự thất thường của CLB HA Gia Lai, cũng như việc CLB Hà Nội chưa đá trận nào tại V-League 2022.

10/03/2022 14:45

HA Gia Lai và CLB Hà Nội là những đội bóng đóng góp nhiều tuyển thủ nhất cho đội tuyển Việt Nam ở các đợt tập trung trong những năm gần đây. Tuy nhiên, phong độ của các tuyển thủ đang khoác áo hai đội bóng này hiện là nỗi lo của những người làm chuyên môn.

HA Gia Lai đá 3 trận tại V-League, chưa thắng trận nào và cũng chưa ghi được bàn thắng nào, dù đội này sở hữu khá nhiều ngôi sao tấn công nổi tiếng, gồm Công Phượng, Văn Toàn, Minh Vương, Xuân Trường.

Ngay đến những cầu thủ có thiên hướng hỗ trợ tấn công ở đội bóng phố núi là Hồng Duy, Văn Thanh cũng không có phong độ cao. Riêng tiền vệ trung tâm Tuấn Anh chưa đạt trạng thái thể lực tốt nhất, sau chấn thương.

Các tuyển thủ Việt Nam hiện ra sao trước ngày đấu Oman, Nhật Bản? - Ảnh 1.

Công Phượng nhận được nhiều sự kỳ vọng nhưng phong độ hiện không cao (Ảnh: VPF).

Thấy rõ là Công Phượng lẫn Văn Toàn không có được cảm giác tốt khi đứng trước khu vực 16m50 của đối thủ, đến mức Văn Toàn phải thừa nhận: "Tôi chưa có được sự tự tin, các vị trí của HA Gia Lai chưa có được phong độ tốt nhất do chưa bắt nhịp với giải đấu".

"Chúng tôi chưa ghi được bàn thắng nào cho đến thời điểm này là do các cầu thủ chưa tận dụng tốt các cơ hội" - tiền đạo của đội bóng phố núi nói thêm.

Trong khi đó, phong độ của nhóm những Văn Thanh, Hồng Duy vốn đã phập phù từ cuối năm ngoái, đến tận các trận đấu đầu năm nay của đội tuyển Việt Nam.

Khi họ không giữ được phong độ cao, người hâm mộ bóng đá trong nước chờ đợi sự trở lại của nhiều cầu thủ thuộc CLB Hà Nội thi đấu cùng vị trí với những người này.

Các tuyển thủ Việt Nam hiện ra sao trước ngày đấu Oman, Nhật Bản? - Ảnh 2.

Tiến Linh chưa đến mức gây thất vọng nhưng cũng chưa thật xuất sắc sau các vòng đầu tiên tại V-League 2022. Ảnh: Hải Long

Ví dụ như hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu (đá cùng vị trí với Hồng Duy) đã tập lại sau chấn thương kéo dài, nhưng anh chưa thi đấu phút nào từ đầu V-League 2022 đến giờ, do CLB Hà Nội chưa ra sân tại giải vô địch quốc gia.

Hoặc vị trí tiền vệ trung tâm của Đỗ Hùng Dũng, người đá cùng vị trí với Tuấn Anh và Xuân Trường bên phía HA Gia Lai. Chỉ cần Hùng Dũng chơi tốt, nỗi lo thiếu người cầm trịch trục giữa sẽ vơi đi. Nhưng cũng giống như Đoàn Văn Hậu, Hùng Dũng chưa đá phút nào tại V-League năm nay.

Tương tự như thế là các trung vệ Thành Chung và Việt Anh. Họ được đánh giá là có tiến bộ, nên CLB Hà Nội mới sẵn sàng để trung vệ số một Việt Nam một thời là Trần Đình Trọng đến với Bình Định. Nhưng Thành Chung và Việt Anh tiến bộ cụ thể đến đâu thì lúc này người ta chưa thấy, do CLB Hà Nội chưa thi đấu.

Dù sao thì đội tuyển vẫn còn những tia hy vọng. Nhóm các tuyển thủ khoác áo các đội bóng khác dù chưa thật hay nhưng cũng chưa đến mức gây thất vọng.

Số này có tiền đạo Nguyễn Tiến Linh của B.Bình Dương, vốn đã ghi được một bàn thắng tại V-League 2022, Hồ Tấn Tài của Bình Định, hoặc trung vệ Quế Ngọc Hải của SL Nghệ An, cùng Phan Văn Đức cũng của đội bóng xứ Nghệ (cũng đã có bàn thắng ở mùa giải mới).

Người hâm mộ hy vọng ở các vòng đấu trước khi đội tuyển tập trung cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, các tuyển thủ sẽ chơi tốt hơn, kịp có điểm rơi phong độ ngay khi đội tuyển làm nhiệm vụ quốc tế.

Các tuyển thủ Việt Nam hiện ra sao trước ngày đấu Oman, Nhật Bản? - Ảnh 3.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận