Tin tức

Các tỉnh Nam Trung bộ cấm biển, kêu gọi tàu thuyền trú, tránh bão số 12

Sáng 09/11, các tỉnh Nam Trung bộ khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó bão số 12, thực hiện cấm biển, kêu gọi tàu thuyền vào nơi trú, tránh an toàn.

Tác giả Thái Bình  -  
09/11/2020 19:24
Ngư dân đưa tàu vào cảng Hòn Rớ neo đậu

Ngư dân đưa tàu vào cảng Hòn Rớ neo đậu

Hầu hết các phương tiện hoạt động trên vùng biển Nam Trung bộ đã biết được diễn biến của bão số 12 để di chuyển khỏi vùng nguy hiểm. Hiện còn 9 tàu cá với 60 ngư dân của tỉnh Bình Định đang hoạt động trong vùng ảnh hưởng của bão, các tàu này đã nhận được thông tin diễn biến của bão và đang di chuyển trú tránh.

Tại 2 tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên, khoảng hơn 200.000 lồng bè, với hàng ngàn lao động trên biển đã khẩn trương chằng, gia cố, sẵn sàng đưa lao động vào bờ khi có lệnh. Các tỉnh dự kiến sẽ bắn pháo hiệu báo bão tại 35 địa điểm. Đến thời điểm này các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận đã lên kế hoạch di dời khoảng 400.000 dân vùng xung yếu đi tránh bão; trong đó, nhiều nhất tại tỉnh Khánh Hòa với hơn 150.000 người.

Tàu cá các tỉnh Nam Trung bộ vào neo đậu tránh bão số 12 tại cảng Hòn Rớ Nha Trang

Tàu cá các tỉnh Nam Trung bộ vào neo đậu tránh bão số 12 tại cảng Hòn Rớ Nha Trang

Từ 10 giờ sáng, tỉnh Phú Yên đã cấm biển. Theo đó, cấm các tàu thuyền ra khơi và hoạt động đánh bắt thủy sản, hải sản ven bờ và trên biển. Các lực lượng chức năng, địa phương khẩn trương kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền đến nơi trú tránh, tuyệt đối không cho người ở lại trên tàu, thuyền. 

Ông Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng Ban Quản lý cảng Hòn Rớ và Chợ thủy sản Nam Trung Bộ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã có khoảng 800 tàu, thuyền của ngư dân các tỉnh Nam Trung bộ vào neo đậu để tránh, trú bão số 12. Hiện nay, khu vực neo đậu của cảng có thể đáp ứng neo đậu an toàn cho khoảng 1.500 tàu cá.

“Từ đây đến ngày mai, số lượng tàu vô cảng sẽ còn tăng nữa. Về phía Ban Quản lý cảng, chúng tôi bố trí nhân lực trực ở cầu cảng, sắp xếp tàu, thuyền neo đậu tránh trú bão. Bố trí phòng ở tại khu vực nhà chợ cho ngư dân tỉnh ngoài vô tá túc tránh trú bão trong thời gian này”.

Ý kiến của bạn