Tin tức

Các quán nhậu, sân khấu, rạp chiếu phim tại TPHCM đóng cửa sớm để phòng Covid-19

(VOVTV) - Chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo tạm dừng tất cả hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar... từ 12 giờ ngày 9/2 để phòng chống dịch bệnh. Các cơ sở kinh doanh các dịch vụ này chấp hành khá nghiêm túc.

Tác giả Vũ Hường, Việt Hùng / VOV TPHCM
09/02/2021 19:46

Sáng 9/2, nhiều hàng quán nằm trên các tuyến đường tập trung nhiều quán nhậu như Trường Sa (quận Bình Thạnh), Hoàng Sa (Quận 3), Phan Xích Long (quận Phú Nhuận) đã dọn dẹp, lau chùi bàn ghế để nghỉ tết sớm.

434ad6a041efb2b1ebfe.jpg

Các nhân viên đang dọn dẹp, xếp bàn ghế để đóng cửa

Anh Võ Hữu Thành, quản lí một quán nhậu trên đường Trường Sa cho biết, cơ sở của anh dự kiến bắt đầu nghỉ từ ngày 30 Tết đến hết ngày mùng 5 Tết, giờ theo yêu cầu của thành phố nên thực hiện nghỉ bán sớm. Anh Thành và nhân viên chỉ mong dịch bệnh sớm được khống chế, để việc kinh doanh sau Tết Nguyên đán không bị ảnh hưởng nhiều.

0c6f4d1b3a54c90a9045.jpg

Một số quán nhậu đã đóng của từ ngày 8/2

Còn anh Lê Be, chủ nhà hàng Bến Thuyền trên đường Trường Sa (quận Phú Nhuận) cho biết, Tết này nhà hàng dự kiến nghỉ 3 ngày, từ 28 Tết đến hết mùng 1 Tết. Nhưng ngay từ ngày 8/2 khi có thông báo, toàn bộ nhân viên nhà hàng đã tập trung dọn dẹp để sáng 9/2 nghỉ bán, về quê ăn Tết. Tạm thời việc đóng cửa sớm vài ngày không ảnh hưởng gì nhiều, anh Be chỉ lo lắng không biết bao giờ mới mở bán lại được và khi mở lại sẽ khó khăn trong việc tuyển nhân viên.

Một rạp chiếu phim ngay từ sáng nay đã không hoạt động.jpg

Một rạp chiếu phim ngay từ sáng 9/2 đã không hoạt động

Việc tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình kinh doanh. Theo NSƯT Trịnh Kim Chi, các sân khấu kịch dịp Tết này đã chủ động giảm từ 4 đến 5 vở diễn xuống chỉ 1 đến 2 vở diễn phục vụ khán giả kịch tại TPHCM. Công tác kiểm duyệt các vở diễn cũng đã hoàn tất, vé mời cũng được bán đến hết ngày mùng 7. Thông báo phải đóng cửa thời gian này cũng ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu cũng như kế hoạch phát triển của sân khấu. Nhưng để đảm bảo an toàn giữa thời điểm dịch bệnh này, tất cả mọi người đều phải chấp nhận thiệt hại.

Một quán nhậu lớn trên đường Phạm Văn Đồng, quận Gò Vấp dừng hoạt động từ sáng sớm nay.jpg

Một quán nhậu lớn trên đường Phạm Văn Đồng, quận Gò Vấp dừng hoạt động từ sáng sớm ngày 9/2

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các ngành hoạt động dịch vụ tại TPHCM đều bị ảnh hưởng và thiệt hại chung. Tuy nhiên, để kiểm soát tốt dịch bệnh thì việc hạn chế, tạm dừng là việc làm tốt nhất giữa thời điểm này.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn