Tin tức

Các làng hoa Quảng Ninh vào vụ Tết

(VOVTV) - Những ngày này, người dân tại các làng hoa truyền thống tỉnh Quảng Ninh đang hối hả vào vụ, chuẩn bị đưa hoa, cây cảnh ra thị trường.

Tác giả Nguyễn Dương / VOV Đông Bắc
28/12/2020 07:14

Hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Tân Sửu nhưng các làng hoa của Hoành Bồ (thành phố Hạ Long) - một trong những vựa hoa lớn nhất Quảng Ninh đã tấp nập người mua, người bán.

Làng hoa Quảng Ninh vào vụ Tết - Ảnh 1.

Người dân đang tất bật chuẩn bị cho vụ hoa cuối năm

Chị Lê Kim Liên, xã viên HTX hoa Đồng Chè ngày nào cũng xuống ruộng hoa để chăm bón cây hoa, cảnh. Năm nay thời tiết lạnh nhưng hoa phát triển đẹp. Các loại như hoa ly, hoa lay ơn được người dân ưa chuộng và HTX cũng đã cũng đưa ra thị trường vài chục vạn bó hoa để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Các loại hoa dùng để trang trí, phong thủy rất được ưa chuộng như: hoa kim tiền, hoa sen đá, hoa bạch mã hoàng tử… Tại thời điểm này, hoa đẹp và giá chưa cao nên người tiêu dùng tranh thủ đến vườn hoa để chọn mua.

Các công đoạn chăm sóc chuẩn bị hoa đang gấp rút được hoàn tất

Theo chị Lê Kim Liên, xã viên HTX hoa Đồng Chè, năm nay giá các loại hoa và cây cảnh ổn định, như hoa dạ yến thảo từ 80.000đ/chậu; hoa đồng tiền 30.000đ/chậu; phong lữ đứng từ 15.000đ đến 20.000đ/chậu; ớt cảnh 80.000đ/cây… 

Xã viên HTX hoa rau Đồng Chè chăm sóc, chuẩn bị sản phẩm ra thị trường

Anh Ngô Xuân Hải, Chủ vườn Khu Du lịch Hoa Hạ Long cho biết đã nhập về số lượng lớn các loại hoa để phục vụ nhu cầu Tết Nguyên đán cho người dân. Năm nay, ngoài những loại hoa truyền thống như hoa đồng tiền, hoa hồng, hoa dạ yến thảo, hoa ly… thì hoa giấy Thái, hoa giấy ngũ sắc đang được người dân ưa chuộng và lựa chọn vì loại hoa này nở quanh năm, không phải dùng thuốc khi chăm bón, giá cũng phải chăng từ vài chục đến và trăm ngàn đồng một bầu. Tuy nhiên, đó chỉ là những bầu nhỏ, với những gốc lớn giá trị lên đến cả chục triệu đồng.

Đào phai huyện đảo Vân Đồn

Huyện đảo Vân Đồn là nơi trồng đào lớn nhất tỉnh Quảng Ninh với trên 60ha đất trồng đào, tập trung ở xã Hạ Long. Với điều kiện thổ nhưỡng phù hợp và kỹ năng chăm sóc tốt, đào Vân Đồn đã khẳng định được chất lượng riêng có. Điểm khác biệt của đào phai Vân Đồn với đào nhiều nơi khác đó là dáng cây đào đẹp tự nhiên, thân cành xù xì… nên rất được người chơi ưa chuộng lựa chọn trong dịp Tết. 

Vận chuyển cây cảnh đến tay khách hàng

Vận chuyển cây cảnh đến tay khách hàng

Còn ở vựa hoa Hoành Bồ (thành phố Hạ Long), tư duy làm ăn của người dân đã vượt qua sự nhỏ lẻ, manh mún với việc triển khai dự án ứng dụng công nghệ để phát triển vùng trồng hoa chất lượng cao với kinh phí trên 19,8 tỷ đồng. 

Du khách tranh thủ mua hoa về trưng trong dịp Tết

Du khách tranh thủ mua hoa về trưng trong dịp Tết

Với dự án này, người nông dân được ứng dụng những công nghệ mới trong sản xuất hoa, như: Kỹ thuật trồng trong nhà lưới, chăm sóc sinh trưởng bằng hệ thống tưới tự động, sử dụng thuốc kích thích sinh trưởng, điều khiển nở hoa bằng hệ thống điều khiển nhiệt độ tự động, thu hoạch, sơ chế và bảo quản trong kho lạnh... Với định hướng đúng đắn cùng sự cần cù của người dân, trên địa bàn Quảng Ninh đang hình thành nhiều làng hoa, cây cảnh nổi tiếng. Các làng hoa ở Quảng Ninh đang tất bật vào vụ Tết với niềm vui được mùa, được giá.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận