Tin tức

Các hãng hàng không tiếp tục tăng chuyến bay phục vụ Tết Quý Mão 2023

Đáp ứng nhu cầu tăng cao của hành khách, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO tiếp tục tăng thêm 224.000 chỗ (tương ứng tăng thêm hơn 1.500 chuyến bay) cho dịp cao điểm Tết Nguyên đán Quý Mão từ ngày 6/1/2023 đến 5/2/2023 (tức 15 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến 15 tháng Giêng năm Quý Mão).

13/12/2022 09:39

Các chuyến bay tăng cường tập trung trên các đường bay nội địa chở khách về quê thăm thân hoặc du lịch dịp Tết như Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Huế, Quảng Nam, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Phú Quốc...

Các hãng hàng không tiếp tục tăng chuyến bay phục vụ Tết Quý Mão 2023 - Ảnh 1.

Các hãng hàng không tiếp tục tăng chuyến bay phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Trước đó, ngày 15/8, các hãng hàng không đã công bố tăng tải lần 1 phục vụ cao điểm Tết, với tổng số ghế cung ứng toàn mạng nội địa, quốc tế lên tới hàng triệu ghế trong dịp này. Hãng ghi nhận lượng khách đặt vé tăng trưởng nhanh trong những ngày áp Tết. Đặc biệt, hành khách có xu hướng đặt hành trình có ngày khởi hành bay sớm hơn so với các năm trước. Giá vé bán Tết năm nay vẫn mở bán linh hoạt theo tình hình thị trường với đa dạng các mức giá và tuân thủ quy định giá trần nội địa.

Trong giai đoạn cao điểm Tết, để tiết kiệm thời gian làm thủ tục, các hãng hàng không đề nghị hành khách chủ động làm thủ tục trước chuyến bay (check-in) qua website, ứng dụng di động và tuân thủ các quy định về số cân, số kiện hành lý xách tay, hành lý ký gửi. Hành khách cần có mặt làm thủ tục ở sân bay 2 tiếng trước giờ khởi hành với chuyến bay nội địa; 3 tiếng trước giờ khởi hành với chuyến bay quốc tế. Hành khách chú ý kiểm tra hành lý ký gửi sau khi hạ cánh, để đảm bảo không bỏ quên hoặc lấy nhầm hành lý của khách khác.

Để phòng tránh mua phải vé giả, vé chưa được xác nhận chỗ, các hãng hàng không khuyến nghị hành khách mua vé trên website, ứng dụng di động, các phòng vé và đại lý chính thức.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận