Tin tức

Các doanh nghiệp nhỏ mất lòng tin vào triển vọng kinh tế Mỹ

(VOVTV) - Kết quả khảo sát mới đây của Tờ Wall Street Journal (WSJ) cho biết, có tới hơn 50% số doanh nghiệp nhỏ tham gia cuộc khảo sát tỏ ra mất lòng tin vào nền kinh tế Mỹ.

23/05/2022 14:40

Theo kết quả khảo sát đối với hơn 600 doanh nghiệp nhỏ của Mỹ cho thấy 57% doanh nghiệp nhỏ lo ngại kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục xấu đi trong năm 2023, tăng so với mức 42% của tháng 4.

Kết quả này cho thấy số doanh nghiệp lạc quan về triển vọng nền kinh tế bằng với mức thấp kỷ lục ghi nhận hồi tháng 4/2020. Cho dù giá cả tăng, nhưng số doanh nghiệp dự kiến doanh thu tăng trong năm tới giảm xuống còn 61%, thấp hơn so với mức 79% hồi tháng 5/2020.

Các doanh nghiệp nhỏ mất lòng tin vào triển vọng kinh tế Mỹ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Lo ngại của các doanh nghiệp nhỏ về kinh tế Mỹ chủ yếu do sự gia tăng lạm phát, tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng, thiếu hụt lao động và lãi suất tăng. Theo WSJ, các doanh nghiệp nhỏ ở tất cả các lĩnh vực, cả sản xuất và dịch vụ, đều có cái nhìn tiêu cực về triển vọng kinh tế Mỹ.

Một số công ty lớn, trong đó có Walmart hay Target, cũng đang đối mặt các vấn đề về đình trệ trong chuỗi cung ứng, giá cả tăng cao và thiếu hụt lao động. Các doanh nghiệp nhỏ có vòng vốn ngắn hơn doanh nghiệp lớn nên chịu tác động lớn hơn; một số doanh nghiệp cho biết họ đang đứng trước lựa chọn khó khăn là có tiếp tục hoạt động hay không.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận