Tin tức

Ca tử vong ở TP.HCM không liên quan đến chất lượng vaccine Pfizer

(VOVTV) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, có một trường hợp tử vong sau khi tiêm vaccine Pfizer nhưng không liên quan đến chất lượng vaccine này. Vì vậy TP vẫn tiếp tục triển khai tiêm chủng lại bình thường với vaccine Pfizer.

Tác giả Kim Dung / VOV TPHCM
28/09/2021 21:05

Trước đó, vào trưa 28/9, Sở Y tế TP.HCM đã có chỉ đạo tạm thời ngưng tiêm vaccine của Pfizer lô FK0112 trong khi chờ ý kiến đánh giá chuyên môn về một trường hợp tử vong sau tiêm vaccine của Pfizer mới được ghi nhận.

Ca tử vong ở TP.HCM không liên quan đến chất lượng vaccine Pfizer - Ảnh 2.

TP.HCM vẫn tiếp tục triển khai tiêm vaccine Pfizer

Ngay đầu giờ chiều 28/9, Sở Y tế đã khẩn trương tổ chức họp Hội đồng tư vấn chuyên môn đánh giá nguyên nhân tai biến nặng trong quá trình sử dụng vaccine. Qua cuộc họp, kết luận ban đầu của các chuyên gia là không ghi nhận bằng chứng tử vong liên quan đến chất lượng vaccine. Nguyên nhân tử vong cần chờ kết quả giám định pháp y.

Từ kết luận này, ngay trong chiều cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã thông báo các đơn vị tiếp tục sử dụng vaccine của Pfizer để tiêm chủng cho người dân.

Theo HCDC, tính đến hết ngày 25/9, tổng số mũi vaccine TP đã tiêm là 9.441.815 mũi, tăng 242.022 mũi so với ngày 24/9, trong đó tổng số mũi 1 là 6.814.687 mũi, mũi 2 là 2.627.128 mũi.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận