Tin tức

Ca nhiễm Covid-19 tăng cao kỷ lục từ đầu dịch, Hàn Quốc vận hành chiến dịch mới

(VOVTV) - Theo số liệu của Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), hôm nay (26/1), số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Hàn Quốc bao gồm biến chủng mới Omicron là 13.012 ca, lần đầu tiên vượt 10.000 ca, cao kỷ lục từ trước tới nay.

Tác giả Bùi Hùng / VOV Tokyo
26/01/2022 10:20

Biến thể Omicron đã trở thành chủng nhiễm chính, với tỷ lệ chiếm hơn 50%. Với tốc độ lây nhiễm này, có thể số ca nhiễm sẽ vượt mức 20.000 ca trong một ngày. Số ca bệnh nặng giảm so với ngày trước, công suất giường bệnh ở mức 20%.

Ca nhiễm Covid-19 tăng cao kỷ lục từ đầu dịch, Hàn Quốc vận hành chiến dịch mới - Ảnh 2.

Xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19 ở Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Trước tình hình này, chính phủ Hàn Quốc sẽ vận hành hệ thống phòng dịch mới, tập trung vào việc xét nghiệm và điều trị kịp thời cho đối tượng thuộc nhóm có nguy cơ rủi ro cao. Theo đó, nhóm có rủi ro cao như người trên 60 tuổi, người tiếp xúc gần với ca nhiễm, đối tượng dương tính khi xét nghiệm nhanh bằng kháng nguyên sẽ làm xét nghiệm bằng phương pháp khuếch đại gen (PCR). Các trường hợp còn lại sẽ được xét nghiệm nhanh bằng kháng nguyên.

Từ ngày hôm nay, bệnh nhân đã hoàn tất tiêm chủng sẽ điều trị tại nhà trong 7 ngày, nếu chưa tiêm phòng sẽ phải cách ly trong vòng 10 ngày như trước đây. Người đã tiêm chủng ngay cả khi tiếp xúc với bệnh nhân cũng có thể được miễn cách ly. Thời gian cách ly với người nhập cảnh từ nước ngoài là 10 ngày, duy trì đến ngày 3/2.

Để giảm lây nhiễm, chính quyền thành phố Seoul kêu gọi người dân hạn chế di chuyển trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đồng thời thông báo thực hiện đối sách giao thông đặc biệt trong dịp nghỉ lễ dài ngày sắp tới.

Theo đó, chính quyền thành phố Seoul sẽ không kéo dài thời gian vận hành chuyến cuối trong ngày của hệ thống giao thông công cộng, cũng như không tăng số chuyến cho các tuyến xe buýt nội thành đi qua các khu nghĩa trang của thành phố trong dịp Tết Nguyên đán, đồng thời cắt giảm một phần hệ thống giao thông công cộng do người dân về quê ăn Tết, nhu cầu đi lại trong nội đô giảm.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận