Tin tức

Ca nghi mắc COVID-19 ở Bạc Liêu âm tính

(VOVTV) - Tối nay 28/2, Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của trường hợp nghi mắc COVID-19 ở Bạc Liêu. Kết quả cho biết trường hợp này âm tính.

Tác giả PV / VOVTV
28/02/2021 21:15

Trước đó, sáng 28/2, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu đã họp khẩn khi địa phương này phát hiện một người đàn ông nghi mắc COVID-19. Người đàn ông này là ông Tr.V.Tr. (49 tuổi, ngụ tại ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng).

Ca nghi mắc COVID-19 ở Bạc Liêu âm tính - Ảnh 1.

Tỉnh Bạc Liêu họp khẩn sau khi phát hiện ca mắc sáng 28/2. Ảnh: Tấn Phong

Theo xác định của ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu, ngày 27/2, ông T. cùng 6 người cùng  ở ấp Vĩnh Thạnh A di chuyển bằng xe gắn máy đến liên hệ xin vào làm việc tại một Công ty điện gió tọa lạc ở Khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát.

Sau đó, ông T. và 6 người đi cùng được nhân viên Công ty hướng dẫn đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu để xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả sau đó cho thấy ông T. dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi có thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu đã báo cáo nhanh cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh và Trung tâm y tế thành phố Bạc Liêu triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế, đồng thời điều động xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu đưa ông T. về cách ly y tế tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bạc Liêu. Ngành y tế cũng truy vết được 31 trường hợp F1 và đưa vào khu cách ly tập trung.

Sau khi phát hiện ca nghi mắc, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu đã gửi mẫu bệnh phẩm tới Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh. Thông tin từ Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh cho biết có kết quả ÂM TÍNH với SARS-CoV-2.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận