Tin tức

Cà Mau: Chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ 'cưỡng chế nhầm nhà'

(VOVTV) - Liên quan đến vụ 'cưỡng chế nhà này, dỡ cả nhà kế bên', Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn chỉ đạo phải có giải pháp để xử lý dứt điểm vụ việc; tổ chức xử lý nghiêm trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân có liên quan, nếu có vi phạm.

Tác giả Trần Hiếu / VOV ĐBSCL
05/04/2023 11:26

Công văn về việc rà soát, xử lý việc cưỡng chế công trình vi phạm trật tự đối với ông Chiêm Buồl Cột (ở khóm 4, phường 5, TP. Cà Mau) của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu, Chủ tịch UBND TP Cà Mau chỉ đạo bộ phận chức năng rà soát, có giải pháp để xử lý dứt điểm vụ việc; đồng thời tổ chức xử lý nghiêm trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân có liên quan, nếu có vi phạm.

Trước đó, vào ngày 13/3 vừa qua, UBND TP Cà Mau tổ chức việc cưỡng chế nhà ông Chiêm Buồl Cột. Tại thời điểm cưỡng chế, ông Cột đề nghị để gia đình tự tháo dỡ, lực lượng cưỡng chế hỗ trợ di dời tài sản.

Cà Mau: Chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ 'cưỡng chế nhầm nhà' - Ảnh 1.

Hiện trạng căn nhà bị cưỡng chế nhầm

Trong quá trình tháo dỡ, có một người tự nhận là người nhà của bà Trương Mộng Thủy đề nghị dừng tháo dỡ, do thực hiện tháo dỡ qua phần nhà của ông Nguyện và bà Thủy. Tuy nhiên, tại thời điểm này, người nhà không cung cấp các giấy tờ có liên quan nên lực lượng tiếp tục thực hiện theo đề nghị hỗ trợ của ông Cột. Đến 15h cùng ngày, khi tiếp nhận yêu cầu và hồ sơ vi phạm của ông Nguyễn Chí Nguyện, lực lượng tạm dừng việc tháo dỡ. Hiện trạng đã tháo dỡ xong phần mái đối với nhà ông Nguyện.

Vào năm 2017, ông Cột và ông Nguyện dựng nhà và cùng bị xử phạt hành chính về hành vi xây dựng không phép. Vừa qua, UBND TP Cà Mau đã triển khai quyết định cưỡng chế nhà ông Cột nhưng chưa có quyết định về việc sẽ cưỡng chế nhà ông Nguyện.

Trong buổi họp cung cấp thông tin về vụ việc vào ngày 28-3, UBND TP Cà Mau cho biết, gia đình ông Cột tự tháo dỡ, lực lượng chức năng hỗ trợ di dời. Do đó, việc tháo dỡ vượt quá phạm vi cưỡng chế cũng có trách nhiệm của ông Cột. Bên cạnh đó, sẽ tiến hành tổ chức kiểm điểm đối với tập thể, cá nhân để xảy ra sai sót trong việc tổ chức thực hiện cưỡng chế; tổ chức đối thoại với ông Nguyễn Chí Nguyện và bà Trương Mộng Thủy để xử lý vụ việc theo quy định.

Ý kiến của bạn