Quốc tế

Cá heo hồng bất ngờ xuất hiện ở Campuchia

(VOVTV) - Một đàn cá heo có màu hồng khoảng 15-20 con đã bất ngờ xuất hiện trên khu vực vùng biển tỉnh Kampot, phía Nam Vương quốc Campuchia và tiếp giáp với tỉnh Kiên Giang của Việt Nam.

Tác giả Văn Đỗ/VOV Phnom Penh
22/12/2023 20:40

Theo trang tin của bộ Thông tin Campuchia, hôm nay (22/12) đoàn cán bộ Thủy sản của tỉnh Kampot và tổ chức bảo tồn tài nguyên biển Campuchia đã phát hiện một đàn cá heo màu hồng khoảng 15-20 con trên khu vực biển của tỉnh. Chính quyền tỉnh Kampot cũng kêu gọi người dân cùng nhau bảo vệ và chăm sóc đàn cá heo quý hiếm này. 

Cá heo hồng bất ngờ xuất hiện ở Campuchia- Ảnh 1.
Cá heo hồng bất ngờ xuất hiện ở Campuchia- Ảnh 2.
Cá heo hồng bất ngờ xuất hiện ở Campuchia- Ảnh 3.
Cá heo hồng bất ngờ xuất hiện ở Campuchia- Ảnh 4.
Cá heo hồng bất ngờ xuất hiện ở Campuchia- Ảnh 5.

Cá heo hồng bất ngờ xuất hiện ở Campuchia. Ảnh: Bộ Thông tin CPC

Ông Sar Sorin, cán bộ Thủy sản tỉnh Kampot cho biết, loài cá heo màu hồng đã được phát hiện sinh sống ở Campuchia từ lâu và hiện nay Chính quyền tỉnh đang tích cực hợp tác với các đơn vị, tổ chức để bảo vệ loài cá này, cũng như xây dựng chương trình đón du khách đến thăm quan và ngắm đàn cá heo đặc biệt này.

Trên thực tế, cá heo đa phần thường có thân màu xám trắng, xám đậm, hoặc trắng toàn thân do bạch tạng. Hồng được xem là màu sắc hiếm thấy ở cá heo, thường chỉ xuất hiện ở 2 loài là cá heo Amazon và cá heo Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Và cả hai đều là những loài vật hiếm, trong tình trạng nguy cấp theo Sách Đỏ./.

Ý kiến của bạn