Tin tức

BV Dã chiến số 1 Hải Dương hoàn thành nhiệm vụ, Chí Linh sẵn sàng trở lại bình thường

(VOVTV) - Ngày 28/2, Bệnh viện Dã chiến số 1 Hải Dương (đặt tại Trung tâm Y tế TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương) đã giải thể sau 1 tháng hoạt động, đánh dấu bước chuyển quan trọng, đưa TP Chí Linh sẵn sàng trở lại trạng thái bình thường từ ngày 2/3.

Tác giả Thanh Nga / VOV Đông Bắc
28/02/2021 19:27

Bệnh viện Dã chiến số 1 Hải Dương (đặt tại Trung tâm y tế thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương), được thành lập ngày 2/2 để thu dung, điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 sau khi dịch bệnh bùng phát tại Chí Linh. 

Trong gần 1 tháng qua, bệnh viện đã tiếp nhận hơn 300 bệnh nhân Covid-19 và đến thời điểm này, gần 250 bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh. Số bệnh nhân còn lại sẽ được chuyển sang Bệnh viện Dã chiến số 3 Hải Dương (đặt tại Đại học Sao Đỏ, cơ sở 2 Chí Linh). Hiện, đoàn chuyên gia của Bộ Y tế và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cũng đã rút về, chỉ còn lại 1 bác sĩ và 1 điều dưỡng thực hiện công tác giám sát.

BV Dã chiến số 1 Hải Dương hoàn thành nhiệm vụ, Chí Linh sẵn sàng trở lại bình thường - Ảnh 1.

Bệnh viện Dã chiến số 1 Hải Dương (đặt tại Trung tâm Y tế TP Chí Linh, Hải Dương) đã hoàn thành sứ mệnh, Chí Linh sẵn sàng trở lại trạng thái bình thường

Nhìn lại 1 tháng qua, bác sĩ Hoàng Ngọc Lân, Giám đốc Trung tâm y tế thành phố Chí Linh, chia sẻ, dịch bệnh ập đến nhanh và bất ngờ nhưng thành phố Chí Linh không hề đơn độc. Lực lượng y tế tại Chí Linh đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình, sự chi viện tích cực của các chuyên gia, bác sĩ từ Bộ Y tế và các bệnh viện tuyến Trung ương cùng sự chia sẻ, động viên và niềm tin của nhân dân, đồng bào cả nước.

"Trong trận thắng này, chúng ta thắng giòn giã. Thứ nhất là cứu chữa được bệnh nhân, không để ai tử vong; thứ hai là dập được dịch; thứ ba, đồng bào không bị bệnh nữa và thứ tư là không ai trong số nhân viên y tế bị mắc bệnh. Chúng tôi xin gửi lời tri ân tới tất cả nhân dân, các mạnh thường quân, doanh nghiệp, đơn vị đã ủng hộ và giúp chúng tôi chiến thắng. Chiến thắng này 50% là của đồng bào, của những người ở ngoài trận tuyến", bác sĩ Hoàng Ngọc Lân nói.

BV Dã chiến số 1 Hải Dương hoàn thành nhiệm vụ, Chí Linh sẵn sàng trở lại bình thường - Ảnh 2.

Bệnh viện Dã chiến số 1 Hải Dương đã điều trị khỏi cho hơn 250 bệnh nhân Covid-19 trong thời gian qua

Không chỉ điều trị hiệu quả cho các bệnh nhân Covid-19, hướng dẫn và chuyển giao phác đồ điều trị cho các y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chí Linh, trong 1 tháng qua, các cán bộ, chuyên gia của Bộ Y tế và các bệnh viện Trung ương về tăng cường tại Bệnh viện Dã chiến số 1 đã tham mưu cho chính quyền thành phố Chí Linh những biện pháp phòng chống dịch kịp thời, đặc biệt là trong công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm một cách khoa học, có tính chiến lược.

Gửi lời cảm ơn tới đội ngũ các y bác sĩ Bệnh viện Dã chiến số 1, ông Hoàng Quốc Thưởng, Bí thư Thành ủy Chí Linh đồng thời khẳng định, Bệnh viện Dã chiến số 1 giải thể đánh dấu bước chuyển quan trọng, đưa TP Chí Linh sẵn sàng trở lại trạng thái bình thường.

"Nếu không có gì thay đổi, với sự quyết tâm, vào cuộc đồng lòng và sự vào cuộc của các tầng lớp nhân dân và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị của Chí Linh, dự kiến ngày 2/3 sẽ báo cáo, xin gỡ lệnh phong tỏa đối với TP Chí Linh. Dù có giải thể, đội ngũ vẫn chi viện cho bệnh viện Dã chiến số 3 đặt tại Sao Đỏ, Chí Linh vẫn sẵn sàng và công tác điều trị, phòng chống dịch bệnh vẫn của các bác sĩ Trung tâm Y tế Chí Linh vẫn được tăng cường", ông Hoàng Quốc Thưởng nêu rõ.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận