Tin tức

Burkina Faso: Ít nhất 50 dân thường thiệt mạng trong một cuộc tấn công ở Sahel

(VOVTV) - Chính phủ Burkina Faso ngày 13/6 cho biết có ít nhất 50 dân thường đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công do các tay súng không rõ danh tính tiến hành một ngày trước đó nhằm vào xã Seytenga, thuộc tỉnh Séno (vùng Sahel của Burkina Faso).

14/06/2022 09:37

Phát biểu họp báo, người phát ngôn của chính phủ Burkina Faso, ông Lionel Bilgo, thông báo: "Cho đến nay, quân đội đã tìm thấy 50 thi thể. Có lẽ con số thiệt hại sẽ còn nặng nề hơn. Thân nhân của các nạn nhân đã trở về Seytenga và có thể đã đưa thi thể những người thân của họ đi".

Trong khi các lực lượng quốc phòng và an ninh đang tiến hành điều tra, những người chạy thoát khỏi cuộc tấn công đã được chăm sóc tại thị trấn Dori, thủ phủ của vùng Sahel.

Burkina Faso: Ít nhất 50 dân thường thiệt mạng trong một cuộc tấn công ở Sahel - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Cũng tại tỉnh Séno cùng ngày, bốn sĩ quan cảnh sát Burkina Faso đã thiệt mạng và hai người khác mất tích trong một cuộc tấn công được thực hiện bởi những kẻ vũ trang không rõ danh tính nhằm vào một đội của Công ty An ninh Cộng hòa (CRS) Yakouta. Không lâu trước đó, các tay súng chưa được tiết lộ danh tính đã tấn công đồn hiến binh Seytenga vào ngày 9/6, giết chết 11 hiến binh. Quân đội Burkina Faso thông báo đã tiêu diệt khoảng 40 chiến binh thánh chiến sau cuộc tấn công này.

Ông Bilgo nhận định, các cuộc tấn công gây thương vong mới nhất là hành động trả đũa của các nhóm thánh chiến nhằm vào quân đội .

Burkina Faso trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công khủng bố kể từ năm 2015. Theo số liệu thống kê chính thức, cho đến nay các cuộc tấn công đã cướp đi sinh mạng của hơn 2.000 nạn nhân và khiến hơn 1,9 triệu người phải rời bỏ nhà cửa.

Ý kiến của bạn