Xã hội

Buộc tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trong sân golf Đồi Cù Đà Lạt

(VOVTV) - Chiều 11/1, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các sai phạm tại công trình xây dựng của dự án tòa nhà câu lạc bộ Golf trong sân golf Đồi Cù Đà Lạt.

Tác giả Quang Sáng / VOV Tây Nguyên
11/01/2024 17:18

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu UBND thành phố Đà Lạt khẩn trương lập hồ sơ xử lý nghiêm các sai phạm trong đầu tư xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng tại dự án tòa nhà câu lạc bộ Golf thuộc sân Golf Đà Lạt theo thẩm quyền và quy định của pháp luật. Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư chấp hành việc tự giác tháo dỡ các hạng mục công trình xây dựng không phép, sai phép trước ngày 25/1 tới. 

Buộc tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trong sân golf Đồi Cù Đà Lạt- Ảnh 1.

Các công trình vi phạm trật tự xây dựng thuộc dự án tòa nhà câu lạc bộ Golf do Công ty Cổ phần Hoàng Gia ĐL làm chủ đầu tư

Quá thời hạn này, nếu chủ đầu tư không chấp hành thì tổ chức huy động lực lượng, máy móc để thực hiện cưỡng chế, tháo dỡ các công trình sai phạm theo quy định, hoàn thành trước ngày 15/02/2024. UBND tỉnh Lâm Đồng cũng chỉ đạo UBND thành phố Đà Lạt tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các phòng, ban, đơn vị trực thuộc và tổ chức, cá nhân có liên quan do buông lỏng trong công tác quản lý, không kịp thời kiểm tra, xử lý các sai phạm nêu trên.

Trước đó, ngày 4/1, UBND thành phố Đà Lạt đã ra quyết định xử phạt chủ dự án tòa nhà câu lạc bộ Golf là Công ty Cổ phần Hoàng Gia ĐL số tiền 240 triệu đồng, trong đó 130 triệu đồng xử phạt về hành vi xây dựng không phép và 110 triệu đồng xử phạt với hành vi xây dựng công trình sai phép. 

Buộc tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trong sân golf Đồi Cù Đà Lạt- Ảnh 2.

Công trình xây dựng sai phép

Buộc tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trong sân golf Đồi Cù Đà Lạt- Ảnh 3.

Công trình xây dựng không phép

Công trình không phép là một tòa nhà lớn đã xây dựng lên 4 tầng nổi, trong khi chỉ cấp phép xây dụng tầng hầm. Còn công trình sai phép là một cụm nhà vòm, chủ đầu tư xây dựng vượt giấy phép được cấp hơn 3.000m2.

Ý kiến của bạn