Thể thao

Bùi Thị Thu Thảo: Vận động viên giàu nghị lực của điền kinh Việt Nam

(VOVTV) - Nhắc đến điền kinh Việt Nam, không thể không nhắc đến cái tên Bùi Thị Thu Thảo. Cô là vận động viên điền kinh đầu tiên của Việt Nam giành huy chương Vàng Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) và là nguồn cảm hứng cho những vận động viên trẻ của thể thao nước nhà.

Tác giả Anh Vũ - Minh Quân / VOVTV
19/12/2020 08:58

Với thể hình nhỏ bé và chiều cao khá khiêm tốn so với những vận động viên điền kinh khác, nhưng khi nhắc đến Bùi Thị Thu Thảo là nhắc đến nữ vận động viên của nghị lực và quyết tâm vượt qua gian nan, thử thách.

Chính bởi quyết tâm bền bỉ và nghị lực phi thường ấy, Bùi Thị Thu Thảo đã chinh phục và vượt qua mọi thử thách. Tại Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) 18, với thành tích 6m55 ngay ở lần nhảy đầu tiên, Bùi Thị Thu Thảo đã xuất sắc giành tấm huy chương Vàng, viết trang sử mới cho điền kinh Việt Nam ở sân chơi ASIAD. Cô cũng được bầu chọn là vận động viên tiêu biểu của thể thao Việt Nam với danh hiệu vận động viên xuất sắc nhất năm 2018.

Sau tất cả hào quang có được, ít ai biết được cơ duyên đến với điền kinh của cô ban đầu chỉ là nghĩ làm sao để gia đình bớt nhọc nhằn, bố mẹ không phải lo lắng cho mình.

Bùi Thị Thu Thảo

Cô gái "vàng" của bộ môn điền kinh Việt Nam. Ảnh: Internet

Sau những hào quang trên đường chạy, Bùi Thu Thảo trở về với công việc thường nhật, cô vẫn hàng ngày chăm chỉ rèn luyện, đồng thời đảm nhận vai trò huấn luyện cho đội ngũ vận động viên trẻ. Tài năng và nghị lực của Bùi Thị Thu Thảo vẫn luôn được nhắc đến như một tấm gương để cho thế hệ vận động viên trẻ noi theo.

Với nghị lực phi thường và tinh thần thi đấu tuyệt vời, Bùi Thị Thu Thảo đã ghi dấu ấn trong trang sử của điền kinh Việt Nam và là niềm tự hào của thể thao nước nhà.

Ý kiến của bạn