Tin tức

Bộ Tài chính yêu cầu Công ty bảo hiểm rà soát lại hợp đồng bảo hiểm với khách hàng Ngọc Lan

(VOVTV) - Ngày 10/04, Bộ Tài chính đã có công văn gửi Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ MVI yêu cầu tăng cường kiểm soát hoạt động của doanh nghiệp, trong đó thực hiện rà soát các thông tin về hợp đồng bảo hiểm giao kết với bà Nguyễn Thị Ngọc Lan và quá trình tư vấn của đại lý bảo hiểm.

Tác giả Trung Hiếu / VOV1
11/04/2023 08:32

Trong những ngày vừa qua, vụ việc mua bảo hiểm với số tiền lớn do bà Nguyễn Thị Ngọc Lan phản ánh về giao kết hợp đồng bảo hiểm với Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ MVI đã nhận được sự quan tâm của dư luận xã hội.

Về vấn đề này, Bộ Tài chính có công văn gửi công ty MVI yêu cầu tăng cường kiểm soát hoạt động của doanh nghiệp. Theo đó, Bộ Tài chính yêu cầu Công ty thực hiện rà soát các thông tin về hợp đồng bảo hiểm giao kết với bà Nguyễn Thị Ngọc Lan và quá trình tư vấn của đại lý bảo hiểm; việc công bố thông tin cho khách hàng khi thay đổi chủ đầu tư và đổi tên doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật; công tác dịch vụ và chăm sóc khách hàng đối với các hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực.

Báo cáo kết quả thực hiện các nội dung trên về Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm của Bộ Tài chính trong ngày mai, 11/4/2023.

Bên cạnh đó, Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ MVI tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện hợp đồng đại lý bảo hiểm, đánh giá chất lượng tư vấn, giới thiệu sản phẩm bảo hiểm của đại lý bảo hiểm; yêu cầu đại lý tư vấn, giới thiệu, chào bán sản phẩm bảo hiểm, cung cấp các thông tin về sản phẩm bảo hiểm của doanh nghiệp bảo hiểm đầy đủ, chính xác cho bên mua bảo hiểm; xem xét trách nhiệm của đại lý bảo hiểm trong trường hợp vi phạm quy định của pháp luật trong việc thực hiện hoạt động theo ủy quyền của doanh nghiệp bảo hiểm.

Công văn cũng đề nghị công ty chủ động làm việc, giải quyết khiếu nại của khách hàng và có phản hồi thông tin khách quan, minh bạch đến các cơ quan thông tấn, báo chí về vụ việc.

Trước đó, nữ diễn viên Ngọc Lan đã livestream vào tối 7/4 để chia sẻ câu chuyện cô và con trai tham gia đóng bảo hiểm với mức chi phí là 700 triệu đồng/năm. Cụ thể, cách đây vài năm, Ngọc Lan đã mua bảo hiểm với mong muốn sau 10 năm được nhận về số tiền gần 10 tỷ đồng, cả gốc lẫn lãi, theo lời của nhân viên tư vấn.

Tuy nhiên, sau khi phát sinh một số vấn đề, cô đã đến công ty bảo hiểm và nhận thấy "mình đã bị lừa" trong quá trình làm hợp đồng, khi mà hợp đồng mà cô đã ký có thời hạn 74 năm, con trai là 42 năm chứ không phải 10 năm như lời tư vấn viên. Bên cạnh đó, do hợp đồng còn bao gồm nhiều khoản bảo hiểm đi kèm khác, nên số tiền mà cô có thể nhận về sẽ ít hơn rất nhiều so với dự kiến.

Trong quá trình livestream, Ngọc Lan đã thừa nhận lỗi một phần là do bản thân khi không đọc kỹ hợp đồng dài hơn 100 trang trước khi đặt bút ký. Ngọc Lan cũng gửi cảnh báo mọi người nên cẩn trọng, tìm hiểu kỹ càng trước khi mua hợp đồng bảo hiểm.


Ý kiến của bạn