Tin tức

Bộ Ngoại giao khẳng định không bao che, không có vùng cấm trong xử lý vi phạm

Tại họp báo thường kỳ chiều 6/10, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định quan điểm nhất quán của Bộ Ngoại giao trong việc xử lý các cán bộ vi phạm, không bao che và không có vùng cấm.

06/10/2022 22:56

Thời gian qua, có nhiều cán bộ ngoại giao liên quan đến vụ chuyến bay giải cứu đang được cơ quan thực thi pháp luật bắt giữ và điều tra. Ngày 4/10 vừa qua, Bộ Công an đã có thêm một số thông tin liên quan đến vụ việc.

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, trước đó Bộ Ngoại giao đã đình chỉ công tác của các cá nhân liên quan để phục vụ cho quá trình điều tra. Bộ Ngoại giao phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc, xử lý đúng người đúng hành vi vi phạm theo đúng các quy định của pháp luật.

Bộ Ngoại giao khẳng định không bao che, không có vùng cấm trong xử lý vi phạm - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng (Ảnh: Phạm Hải).

“Quan điểm nhất quán của Bộ Ngoại giao là tất cả cacs bộ ngoại giao phải tuân thủ nghiêm túc chủ trương, đường lối quy định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Mọi hành vi vi phạm pháp luật đều phải xử lý theo quy định của pháp luật, không bao che, không có vùng cấm”, bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định.

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết thêm, Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo các đơn vị, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, nhân viên; rà soát, hoàn thiện quy trình xử lý công việc, bảo đảm chặt chẽ hiệu quả, minh bạch, tạo thuận lợi cho người dân, nhất là các thủ tục hành chính, lãnh sự và bảo hộ công dân; thực hiện nghiêm túc, đầy đủ công tác kiểm tra, thanh tra theo quy định của Đảng và Nhà nước.

“Chúng tôi cũng quán triệt đến từng đơn vị, từng cán bộ, nhân viên về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, trách nhiệm đạo đức công vụ, đồng thời động viên cán bộ, nhân viên phát huy truyền thống ngành ngoại giao, giữ vững bản lĩnh, đoàn kết khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó”, bà Lê Thị Thu Hằng nói./.

Ý kiến của bạn