Tin tức

Bộ đội Biên phòng Lào Cai ngăn chặn 35 đối tượng nhập cảnh trái phép

(VOVTV) - Khoảng 4 giờ 30 phút sáng 17/1, tại khu vực cột mốc biên giới 151, thuộc địa bàn thôn Bản Phố, xã Tả Ngài Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, Đồn Biên phòng Pha Long, Mường Khương đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ 35 đối tượng đang có hành vi nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Tác giả An Kiên - Trung Dũng / VOV Tây Bắc
17/01/2021 18:07

Các đối tượng gồm 17 nam và 18 nữ, phần lớn sinh năm 1999 đến 2003, chủ yếu là đồng bào thiểu số các địa phương trong tỉnh Lào Cai.

Xác minh ban đầu cho thấy, các đối tượng đã vượt biên giới sang Trung Quốc từ tháng 9/2020 bằng các đường mòn, lối mở trên dọc tuyến biên giới Việt – Trung để làm thuê trong các xưởng bóc gỗ tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Bộ đội Biên phòng Lào Cai ngăn chặn 35 đối tượng nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Lấy lời khai đối tượng nhập cảnh trái phép

Đến ngày 17/1, sau quá trình băng rừng, vượt núi, tranh thủ thời tiết giá rét, đêm tối hòng qua mặt lực lượng chức năng, các đối tượng tưởng chừng đã thâm nhập trót lọt vào nội địa nhưng vẫn bị lực lượng Biên phòng địa phương phát hiện, bắt giữ.

Bộ đội Biên phòng Lào Cai ngăn chặn 35 đối tượng nhập cảnh trái phép - Ảnh 2.

Đưa toàn bộ đối tượng nhập cảnh trái phép đi cách ly theo quy định

Trước mắt, lực lượng Biên phòng đã phối hợp với cơ quan y tế địa phương tiến hành kiểm tra sức khỏe ban đầu đối với các đối tượng nói trên. Kết quả cho thấy cả 35 đối tượng đều có sức khỏe bình thường.

Hiện phía Biên phòng đã hoàn tất hồ sơ, tổ chức bàn giao cho cơ quan y tế để đưa toàn bộ đối tượng vi phạm đi cách ly theo quy định.

Ý kiến của bạn