Tin tức

BN2585 ở Bình Dương tái dương tính với SARS-CoV-2 sau 7 ngày trở về từ bệnh viện

(VOVTV) - Trưa 29/5, ông Nguyễn Thanh Tâm – Chủ tịch UBND thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương xác nhận, sau 7 ngày theo dõi tại nhà, BN2585 (người Trung Quốc) dương tính trở lại với SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng đang lập hàng rào chắn đường D35, khu dân cư Việt-Sing, ở phường An Phú, thành phố Thuận An (nơi sinh sống của bệnh nhân) để truy vết F1, F2 và khử trùng.

Tác giả Thiên Lý / VOV TPHCM
29/05/2021 14:28

Trước đó, BN2585 được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Sau khi có kết quả xét nghiệm 3 lần liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân này được xuất viện và về cách ly tại nhà theo quy định. Ngày 28/5 (7 ngày sau khi xuất viện), người này được lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra, kết quả dương tính trở lại với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả tái dương tính, người này được đưa trở lại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để theo dõi, điều trị. Ngành chức năng Thuận An cũng tiến hành phong tỏa tạm thời khu vực bệnh nhân sinh sống (đường D35, khu dân cư Việt-Sing) để truy vết F1, F2. Theo điều tra dịch tễ, trong suốt thời gian cách ly theo dõi tại nhà, vợ, con và bệnh nhân không tiếp xúc với người ngoài.

30-e.jpg

Phong tỏa tạm thời đường D35, khu dân cư Việt - Sing (nơi BN2585 sinh sống)

Trước đó, Đài TNVN đã đưa tin, tháng 1/2021, người đàn ông Trung Quốc này vượt biên trái phép qua Campuchia làm việc với đối tác. Tháng 3/2021, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Campuchia phức tạp, ông thuê người chở về Việt Nam bằng đường mòn. Ngày 23/3, ông được sắp xếp lên ô tô 4 chỗ do tài xế người Việt Nam chở từ Cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) về thành phố Thuận An.

Ngày 25/3, ông cùng vợ đi ô tô đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM lấy mẫu xét nghiệm thì nhận được kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, ông được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. 14 trường hợp F1 của bệnh nhân cũng được cách ly theo dõi và đều có kết quả âm tính.

Lãnh đạo UBND thành phố Thuận An cho biết, đây là trường hợp nhập cảnh trái phép. Sau khi điều trị và thực hiện các quy định phòng dịch Công an sẽ mời làm việc để có hướng xử lý theo quy định.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn