Đời sống

Bình Phước có 5 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

(VOVTV) - Ngày 27/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước thông tin, địa phương này đã có 5 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu người dân không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch bệnh.

Tác giả Thiên Lý / VOV TPHCM
27/07/2022 15:43

Tính đến ngày 20/7, Bình Phước ghi nhận gần 2.740 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 5 trường hợp tử vong (2 người ở thành phố Đồng Xoài, 1 người huyện Phú Riềng, 1 ở huyện Bù Đăng, 1 ở huyện Lộc Ninh). Số ca sốt xuất huyết tăng 58,4% so với cùng kỳ năm 2021. Địa phương xuất hiện nhiều ổ dịch sốt xuất huyết là thành phố Đồng Xoài, huyện Bù Gia Mập, huyện Phú Riềng, huyện Lộc Ninh…

Bình Phước có 5 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết - Ảnh 1.

Nhân viên y tế ở Bình Phước phun hóa chất diệt muỗi

Theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước, bệnh sốt xuất huyết tăng mạnh trong 6 tuần gần đây ở khắp các địa phương. Các trường hợp tử vong, hầu hết đều tự điều trị, tự mua thuốc điều trị tại nhà, đến khi chuyển nặng mới đưa đến bệnh viện. Lúc này, người bệnh sức khỏe yếu nên không qua khỏi.

Trước tình hình số ca mắc sốt xuất huyết tăng cao, lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy, muỗi vằn (tác nhân chính truyền bệnh sốt xuất huyết); đồng thời tự giác thăm, khám sức khỏe khi phát hiện dấu hiệu bệnh. Ngành y tế sẽ bổ sung thuốc, vật tư để cứu chữa cho bệnh nhân mắc sốt xuất huyết; nhanh chóng xử lí các ổ dịch.

Ý kiến của bạn