Tin tức

Bình Định: Sạt lở nặng trên Tỉnh lộ 639, cấm đường đèo Bà Nam

(VOVTV) - Chiều 15/11, cơ quan chức năng huyện Phù Mỹ đã tiến hành phong tỏa đèo Bà Nam trên Tỉnh lộ 639, thuộc xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ vì mưa lớn nhiều ngày gây sạt lở đất, nguy hiểm cho người đi đường.

Tác giả Thanh Thắng / VOV Miền Trung
15/11/2021 23:51

Chiều 15/11, tại tỉnh Bình Định mưa bắt đầu giảm, một số vùng thấp trũng ở các huyện Phù Mỹ, Phù Cát, Tuy Phước, Hoài Ân và thị xã Hoài Nhơn vẫn còn ngập cục bộ. 

Huyện Phù Mỹ là địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt mưa lớn vừa qua với 2.300 ngôi nhà bị ngập nước và 155 hộ dân phải di dời đến nơi an toàn. Bà Võ Thị Phụng (70 tuổi), trú thôn Mỹ Trang, xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ bị ngã trong vườn nhà ngập nước dẫn đến tử vong.

Bình Định: Sạt lở nặng trên Tỉnh lộ 639, cấm đường đèo Bà Nam - Ảnh 1.

Sạt lở khu vực đèo Bà Nam trên Tỉnh lộ 639, thuộc xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ

Mưa lớn trong những ngày qua cũng làm cho nhiều nhà dân và đường sá ở tỉnh Bình Định sạt lở nghiêm trọng. Đến chiều 15/11, cơ quan chức năng huyện Phù Mỹ đã tiến hành phong tỏa đèo Bà Nam trên Tỉnh lộ 639, thuộc xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ vì sạt lở đất, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Bình Định: Sạt lở nặng trên Tỉnh lộ 639, cấm đường đèo Bà Nam - Ảnh 2.

Chiếc xe khách bị đất đá vùi lấp

Trước đó, chiều ngày 14/11, xe khách BS 47B - 016.84, đang lên đèo thì đất đá rơi xuống. Tài xế xe hốt hoảng, cho xe chạy lùi nhưng chỉ được một đoạn thì phía sau đã bị đất đá sạt lở chắn đường. Tài xế nhanh chóng nhảy qua bên ghế phụ để đưa 2 người trên xe ra ngoài. Cũng vừa lúc đó đất, đá tràn xuống, đè ngang xe.

Ông Trần Văn Phúc, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Định cho biết, hiện nay chính quyền các địa phương đang theo dõi diễn biến của mưa lũ, đồng thời triển khai khắc phục bước đầu để người dân vùng ngập lụt và sạt lở đất đảm bảo sớm ổn định cuộc sống.

Ý kiến của bạn