Tin tức

Bình Định công bố dịch viêm da nổi cục trên đàn gia súc cấp tỉnh

(VOVTV) - Ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định vừa ký quyết định về việc công bố dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn gia súc, phạm vi công bố dịch trên địa bàn toàn tỉnh. Đây là cơ sở để tỉnh có chính sách đồng bộ khống chế dịch bệnh.

Tác giả Thành Long / VOV miền Trung
20/07/2021 14:09

Dịch bệnh viêm da nổi cục xuất hiện trên đàn trâu, bò lần đầu tiên tại xã Cát Thành, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định ngày 27/4. Đến thời điểm này, dịch bệnh đã xuất hiện ở 11 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh với gần 15.000 con bò mắc bệnh; đã chữa khỏi hơn 9.000 con, số bị chết và tiêu hủy gần 1.900 con.

Bình Định công bố dịch viêm da nổi cục trên đàn gia súc cấp tỉnh - Ảnh 1.

Cán bộ thú y phun khử khuẩn chuồng nuôi

Ông Nguyễn Văn Quốc, Phó Chi cục Trưởng phụ trách Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định cho biết, ngành thú y tiếp tục phối hợp với các địa phương tập trung mọi nguồn lực để dập dịch.

Việc công bố dịch ở quy mô cấp tỉnh là cơ sở để UBND tỉnh bố trí kinh phí đảm bảo đầy đủ, phục vụ kịp thời cho công tác tổ chức phòng, chống dịch và kinh phí hỗ trợ cho hộ chăn nuôi có trâu, bò chết, xử lý tiêu hủy theo quy định.

Bình Định công bố dịch viêm da nổi cục trên đàn gia súc cấp tỉnh - Ảnh 2.

Người dân bỏ rơm cho bò ăn

"Công bố thứ 1 là để đủ điều kiện, cơ sở để khi có chính sách hỗ trợ cho người chăn nuôi thuận lợi hơn. Và đồng thời cũng tăng cường biện pháp, giải pháp để đẩy mạnh công tác tiêm phòng, công tác quản lý chặt chẽ hơn để nâng cao nhận thức cộng đồng trong người chăn nuôi để xác định tỉnh mình có dịch. Tỉnh cũng chỉ đạo tiêm quyết liệt để đảm bảo trên 90%”, ông Nguyễn Văn Quốc cho biết.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận