Tin tức

Biến thể Omicron đã lan tới Mỹ

(VOVTV) - Ngày 1/12, Nhà Trắng cho biết, một người ở bang California đã trở thành trường hợp đầu tiên ở Mỹ được xác định mắc biến thể Omicron.

Tác giả PV / VOV Washington
02/12/2021 07:42

Phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng, Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và các bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ, đồng thời là Cố vấn Y tế trưởng của Tổng thống Joe Biden cho biết, Cơ quan y tế Công cộng bang California, thành phố San Francisco và CDC đã khẳng định một trong số cá nhân mắc Covid-19 gần đây là do biến thể Omicron. Việc giải trình tự gen đã được thực hiện tại Đại học California chi nhánh San Francisco và CDC đã khẳng định kết quả giải trình tự gen là biến thể Omicron. 

Mỹ xác nhận trường hợp đầu tiên mắc biến thể Omicron - Ảnh 1.

Tiến sĩ Anthony Fauci phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

"Cá nhân này đang tự cách ly và đến nay tất cả những người tiếp xúc gần đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Người này là một du khách trở về từ Nam Phi vào ngày 22 tháng 11 và có kết quả xét nghiệm dương tính vào ngày 29 tháng 11. Cá nhân này cũng đã được tiêm phòng đầy đủ, hiện có các triệu chứng nhẹ và sức khỏe đang cải thiện," ông Fauci cho biết.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ đang thực hiện các bước để thắt chặt các quy định xét nghiệm đối với khách du lịch từ nước ngoài, bao gồm yêu cầu xét nghiệm cho tất cả du khách trong vòng một ngày trước khi bay đến Mỹ, bất kể tình trạng tiêm chủng của họ như thế nào. CDC cũng đang xem xét việc bắt buộc mọi người xét nghiệm sau khi đến Mỹ.

Cuối tháng trước, Chính quyền Tổng thống Biden đã quyết định hạn chế việc đi lại từ Nam Phi, nơi biến thể này lần đầu tiên được xác định và bảy nước khác thuộc miền Nam châu Phi./.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận