Tin tức

Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên: Các thầy thuốc là ân nhân của TP.HCM

(VOVTV) - Ngày 12/9, tại buổi làm việc với UBND huyện Cần Giờ, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã chia sẻ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và vai trò quan trọng của ngành Y tế giúp sức cho TP.HCM đạt được những tín hiệu tích cực trong công cuộc đẩy lùi dịch COVID-19.

Tác giả PV / VOVTV
15/09/2021 20:28

Theo Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, Đoàn công tác đặc biệt của Bộ Y tế cùng đội ngũ thầy thuốc bao gồm cả lực lượng tại chỗ và các y, bác sĩ, nhân viên y tế tới chi viện giúp TP. Hồ Chí Minh chống dịch đều là ân nhân của thành phố. Dịch bệnh xảy ra ở quy mô lớn, chưa từng có tiền lệ, số lượng công việc quá nhiều nên ở đâu đó vẫn có những thiếu sót, những hạn chế không tránh khỏi nên mong các y, bác sĩ thông cảm, sẻ chia cùng TP. Hồ Chí Minh.

Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên đã dành thời gian chia sẻ với bên lề buổi làm việc tại UBND huyện Cần Giờ ngày 12/9, về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và vai trò quan trọng của ngành Y tế giúp sức cho TP Hồ Chí Minh đạt được những tín hiệu tích cực trong công cuộc đẩy lùi dịch COVID-19.

Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên: Các thầy thuốc là ân nhân của TP.HCM - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên, tất cả những người đến đây để giúp TP. Hồ Chí Minh đều là ân nhân. Ảnh: Bảo Lan - Đức Duy

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên khẳng định: "Từ lãnh đạo đến cán bộ, nhân viên, kỹ thuật viên y tế tới đội ngũ y, bác sĩ, giảng viên, sinh viên các trường Y, dược, tất cả đều có trách nhiệm, tâm huyết, hành động quyết liệt và chung sức, chung lòng để thực hiện các biện pháp mà Chính phủ chỉ đạo tại TP. Hồ Chí Minh".

"Đoàn công tác đặc biệt của Bộ Y tế về hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh có mặt ngay từ khi thành phố bắt đầu triển khai những kế hoạch phòng chống dịch, đã gắn bó với thành phố suốt từ đầu dịch đến nay", Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên cảm kích.

Theo Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên, chủng Delta với tốc độ lây nhanh chóng khiến dịch bùng phát rất nhanh, nên sức chống, sức chịu đựng và khả năng đáp ứng của đội ngũ y tế hiện có của thành phố bị quá tải.

"Nếu như không có sự tăng cường, ủng hộ của Bộ Y tế và toàn ngành Y tế thì không thể có kết quả như ngày hôm nay", Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên khẳng định.

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh: "Trong bối cảnh mà ở nhà có đại sự, tất cả đội ngũ thầy thuốc bao gồm cả lực lượng tại chỗ và các y, bác sĩ, nhân viên y tế tới chi viện, tất cả những người đến đây để giúp TP. Hồ Chí Minh đều là ân nhân, nhưng những hạn chế, sơ suất cũng không tránh khỏi. TP. Hồ Chí Minh luôn đánh giá cao, luôn ghi nhận, luôn tri ân và mang ơn các cán bộ y, bác sĩ và mong thông cảm, sẻ chia với những điều chưa được, còn thiếu sót ở đây".

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận