Giải trí

Bị tẩy chay, Kanye West mất 2 tỷ USD trong một ngày

Bị hàng loạt thương hiệu chấm dứt hợp tác sau những bình luận gây tranh cãi về người Do Thái, Kanye West cho biết anh bị mất 2 tỷ USD chỉ trong một ngày.

28/10/2022 10:46

Mới đây, hãng Adidas đã chấm dứt hợp đồng với nam rapper Kanye West, một động thái khiến bản thân công ty này dự kiến thiệt hại gần 250 triệu USD chỉ trong năm nay. Lý do được đưa ra là thương hiệu này không chấp nhận các nhận xét và hành động của Kanye West, được cho là chống lại người Do Thái.

Bị tẩy chay, Kanye West mất 2 tỷ USD trong một ngày - Ảnh 1.

Nam rapper Kanye West. Nguồn: Getty

Hãng CAA cũng ngừng hợp tác với Kanye West, trong bối cảnh ngày càng nhiều lời kêu gọi tẩy chay nam rapper vì những nhận xét gây tranh cãi về người Do Thái, dẫn đến việc tài khoản Twitter và Instagram của Kanye West đã bị hạn chế.

Ngoài ra, một bộ phim tài liệu đã hoàn thành về West nhiều khả năng sẽ không được phát hành, vì nhà sản xuất và đơn vị phân phối đều phản đối những bình luận mang tính chống phá gần đây của Kanye West. Nhiều nhân vật trong ngành giải trí tại Mỹ cũng kêu gọi các công ty đang hợp tác cùng Kanye West cắt đứt quan hệ với rapper này.

Trong bối cảnh đối mặt với làn sóng tẩy chay, Kanye West tiết lộ đã mất 2 tỷ USD chỉ trong một ngày. Nam rapper chia sẻ trên trang cá nhân: "Tôi vẫn sống... Tiền bạc không phải là bản chất của tôi".

Ý kiến của bạn