Tin tức

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều khám bệnh trở lại

Sáng 21/6, những người bệnh đầu tiên đã đến khám, điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều sau hơn 1 tháng phong toả.

21/06/2021 16:42

100% người đến khám, điều trị được hẹn lịch trước và tuân thủ khuyến cáo 5K

Để qua cổng vào bệnh viện, cán bộ y tế yêu cầu người đến khám, điều trị cung cấp hình ảnh, thông tin tin nhắn đã được xác nhận lịch hẹn khám, điều trị qua Tổng đài tư vấn và hỗ trợ của bệnh viện K 1900886684 hoặc bác sỹ điều trị. Theo đúng thông tin và ngày hẹn, người bệnh sẽ được hướng dẫn vào khu vực sàng lọc. Người nhà đã được bệnh viện trao đổi thông tin từ trước, không vào bệnh viện, trừ trường hợp đặc biệt cần chăm sóc để giảm tải số người ra vào bệnh viện.

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều khám bệnh trở lại - Ảnh 1.

Sáng 21/6, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều chính thức mở cửa tiếp nhận, khám, điều trị cho người bệnh

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều khám bệnh trở lại - Ảnh 2.

100% người đến khám, điều trị được hẹn lịch trước và tuân thủ khuyến cáo 5K

Loa thông báo phát tại cổng bệnh viện từ sớm, vì vậy 100% người bệnh đều phối hợp tuân thủ đeo khẩu trang đúng cách, khai báo y tế online https://tokhaiyte.vn và giữ khoảng cách với mọi người.

Phân luồng cổng đi, hướng đi đối từng đối tượng người bệnh

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã bố trí phân luồng với từng đối tượng người bệnh theo hướng đi riêng, với người bệnh ngoại trú hoặc hiện ở khu vực nhà trọ trước cổng bệnh viện sẽ đi vào theo cổng 1. Người dân đến khám, người bệnh tái khám hoặc điều trị nội trú sẽ đi cổng 2. Từng đối tượng khám, điều trị nội trú, ngoại trú, xạ trị, sẽ được hướng dẫn vào khu vực sàng lọc riêng để thuận tiện cho người bệnh khám hoặc lên khoa điều trị.

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều khám bệnh trở lại - Ảnh 3.

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều khám bệnh trở lại - Ảnh 4.

Bệnh viện có 8 vị trí sẵn sàng thực hiện test COVID-19 với những người bệnh chưa thực hiện xét nghiệm sàng lọc này

Là một trong những người bệnh đến sớm nhất, từ 5h, bác Hoàng Thị Th. (56 tuổi quê tại Thái Bình) rất vui mừng vì được trở lại bệnh viện tiếp tục điều trị. "Bệnh viện K phong toả chống dịch, chúng tôi mong từng ngày, dịch qua đi thì tôi và rất nhiều người bệnh khác có thể yên tâm tới khám. Được đến điều trị tiếp phác đồ là mong mỏi lớn nhất của tôi và hàng nghìn người bệnh ung thư, việc kiểm soát chặt tại bệnh viện khiến người bệnh yên tâm" - bà Th. chia sẻ.

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều khám bệnh trở lại - Ảnh 5.

Người dân đến khám tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Từ 2 cổng ra vào đến khu sàng lọc đều có cán bộ trực tại 14 chốt và kiểm soát. Bệnh viện đã chủ động lên phương án sẵn sàng và tập huấn cho cán bộ từ trước đó, vì vậy không có vị trí nào quá tải người bệnh.

Từ ngày 21/6, tất cả người ra/vào Bệnh viện K đều được yêu cầu thực hiện hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19. Người bệnh có thể thực hiện test nhanh hoặc test RT-PCR trong vòng 48h trước khi tới lịch hẹn vào bệnh viện khám, điều trị, sẽ tiết kiệm thời gian chờ đợi và giúp người bệnh thực hiện nhanh chóng các bước khi khám, điều trị.

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều khám bệnh trở lại - Ảnh 6.

100% người bệnh đều phối hợp tuân thủ đeo khẩu trang đúng cách, khai báo y tế online và giữ khoảng cách với mọi người

Bệnh viện có 8 vị trí sẵn sàng thực hiện test COVID-19 với những người bệnh chưa thực hiện xét nghiệm sàng lọc này. Những người đến khám sẽ được test nhanh và chờ kết quả tại khu vực buồng đệm. Người bệnh có lịch hẹn điều trị sẽ được xét nghiệm RT-PCR và chờ kết quả tại nhà.

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều khám bệnh trở lại - Ảnh 7.

Từ ngày 21/6, tất cả người ra/vào Bệnh viện K đều được yêu cầu thực hiện hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều khám bệnh trở lại - Ảnh 8.

Những người đến khám sẽ được test nhanh và chờ kết quả tại khu vực buồng đệm.

Bệnh viện khuyến khích người bệnh tiếp tục đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế các tỉnh, thành phố để hạn chế người bệnh đến bệnh viện K và đảm bảo giãn cách. Đồng thời chủ động trao đổi với bệnh viện chuyên khoa tuyến dưới tiếp nhận khám, điều trị cho người bệnh trong thời gian này. Phác đồ điều trị sẽ được bác sỹ 2 bệnh viện trao đổi qua khám, chữa bệnh từ xa để đảm bảo người bệnh an tâm điều trị dù là tại bệnh viện K hay địa phương.

Ý kiến của bạn