Đời sống

Bệnh viện Đa khoa Trường Đức cứu thành công cháu bé 40 tháng tuổi

(VOVTV) - Ngày 7/6, trao đổi với phóng viên Truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam (VOVTV), đại diện Bệnh viện Đa khoa Trường Đức (thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) thông tin: Bệnh viện đã thành công trong việc lấy con nấc trong mũi của một bé gái 40 tháng tuổi.

Tác giả Đàm Trượng / VOVTV
08/06/2023 08:14

Ảnh: Con nấc được lấy ra từ mũi bệnh nhi Sùng Thị Dung

Cụ thể, bệnh nhi Sùng Thị Dung (xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) bị chảy máu bên mũi trái kéo dài hơn 1 tháng. Sau đó, gia đình đã đưa cháu Dung vào khám và nhập viện ngày 21/5/2023 tại Bệnh viện Đa khoa Trường Đức.

Sau khi khám lâm sàng, làm các xét nghiệm cận lâm sàng, bệnh nhi Dung được xác định có con nấc (đỉa suối) bên xoang mũi trái từ lâu, hút máu và gây chảy máu mũi kéo dài. Đến chiều ngày 22/5/2023, bệnh nhi đã được lấy con nấc ra từ bên mũi trái. Sau khi được điều trị kịp thời, bệnh nhi hết chảy máu mũi, sức khỏe ổn định và xuất viện ngày 29/5/2023.                                               

Qua sự việc, bệnh viện Đa khoa Trường Đức khuyến cáo người dân vùng cao không nên dùng nước suối rừng trực tiếp, không uống nước suối. Khi có dấu hiệu chảy máu mũi (chảy máu cam), cần đến ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị.

Được biết, bệnh viện Đa khoa Trường Đức được xây dựng từ năm 2017, với tổng kinh phí hơn 300 tỷ đồng, quy mô 150 giường bệnh và đi vào hoạt động chính thức từ ngày 20/2/2019. Bệnh viện có tên gọi ban đầu là Trung tâm Điều trị chất lượng cao – Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ.

Bệnh viện Đa khoa Trường Đức thực hiện chức năng nhiệm vụ do Bộ Y tế quy định, chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho người dân trên địa bàn 4 huyện thị phía tây của tỉnh Yên Bái (thị xã Nghĩa Lộ, huyện Mù Cang Chải, huyện Trạm Tấu, huyện Văn Chấn) và nhiều tỉnh thành lân cận như Lai Châu, Sơn La…/.

Ý kiến của bạn