Đời sống

Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ đạt chứng nhận Bạch Kim về điều trị đột quỵ

(VOVTV) - Sau 3 tháng nỗ lực từ khi đạt chứng nhận chuẩn GOLD (Vàng) từ Hội Đột quỵ thế giới, khoa Đột quỵ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ tiếp tục nhận chứng nhận chuẩn PLATINUM (Bạch Kim) về điều trị đột quỵ của Hội Đột quỵ Thế giới (WSO).

Tác giả Hồng Phương / VOV ĐBSCL
06/05/2023 19:21

Chứng nhận chuẩn Bạch Kim là giải thưởng danh giá dành cho các đơn vị và trung tâm đột quỵ đạt các tiêu chuẩn khắt khe và nghiêm ngặt, bao gồm: khả năng đào tạo nhân sự chuyên môn, trang thiết bị phục vụ chẩn đoán, can thiệp và điều trị đột quỵ cấp; đồng thời khả năng chăm sóc bệnh nhân đột quỵ cũng là yếu tố quan trọng trong quá trình điều trị của bệnh nhân. Tiêu chí quan trọng nhất cũng là khó đạt nhất đối với chứng nhận Bạch kim là tỷ lệ bệnh nhân đột quỵ được điều trị tái thông trên tổng số bệnh nhân đột quỵ thiếu máu não tới viện phải đạt trên 15%; Tỷ lệ bệnh nhân có thời gian từ khi vào viện tới khi được điều trị tiêu sợi huyết hoặc lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học nhỏ hơn 60 phút đạt trên 75%.

Hinh  anh don nhan chuan bach kim ve dot qui cua Benh Vien Da khoa Trung uong Can Thojpg.jpg

Bệnh Viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ nhận chứng nhận chuẩn PLATINUM (Bạch Kim) về điều trị đột quỵ của Hội Đột quỵ Thế giới (WSO)

TS.BS. Hà Tấn Đức, Trưởng khoa Đột quỵ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, cấp cứu đột quỵ là sự phối hợp của nhiều chuyên khoa: Khoa Cấp cứu, khoa Đột quỵ, khoa Chẩn đoán hình ảnh, khoa Nội thần kinh và khoa Ngoại thần kinh. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa các khoa đóng vai trò quan trọng nhất để giúp rút ngắn tối đa thời gian bệnh nhân được điều trị đặc hiệu.

Để có được chứng nhận này, bệnh viện phải tổ chức hệ thống cấp cứu, điều trị đột quỵ não đạt được bộ tiêu chí do WSO đề ra, do vậy, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đang áp dụng quy trình chăm sóc bệnh nhân đột quỵ theo các tiêu chuẩn của Hội đột quỵ Châu Âu, giúp nhất quán trong quá trình điều trị, tăng khả năng điều trị thành công cho người bệnh.

Cac bac si can thiep benh nhan dot qui .jfif

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ hiện có 4 ê-kíp can thiệp đột quỵ cùng với các phương tiện hiện đại để chẩn đoán và điều trị đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ hiện có 4 ê-kíp can thiệp đột quỵ cùng với các phương tiện hiện đại để chẩn đoán và điều trị đột quỵ gồm: 3 hệ thống máy CTscan, 2 hệ thống máy MRI (trong đó có một hệ thống MRI 3.0 Tesla hiện đại), 3 hệ thống máy DSA (hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền) dùng cho can thiệp mạch máu nên có thể cùng lúc triển khai can thiệp đồng thời nhiều bệnh nhân đột quỵ vào viện cấp cứu.

Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng điều trị đột quỵ, bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đang triển khai thực hiện kế hoạch mở rộng khoa Đột quỵ và sẽ thành lập Trung tâm Đột quỵ trong thời gian tới để đáp ứng nhu cầu điều trị ngày càng tăng của người dân vùng ĐBSCL.

Ý kiến của bạn