Tin tức

Bệnh viện Chợ Rẫy nâng lên 200 giường hồi sức cho bệnh nhân Covid -19 nặng và nguy kịch

(VOVTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh, số lượng ca bệnh nặng tăng cao, Bệnh viện Chợ Rẫy đã mở rộng khu hồi sức, nâng tổng số giường từ 100 lên hơn 200 để tiếp nhận điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch.

Tác giả Kim Dung / VOV TPHCM
30/07/2021 17:30

Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, những ngày qua, lượng bệnh nhân Covid-19 liên tục được chuyển đến bệnh viện để điều trị. Hiện bệnh viện đang điều trị cho gần 150 bệnh nhân nặng và nguy kịch. Số lượng bệnh nhân vẫn tiếp tục tăng, Ban lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy đã quyết định nâng số giường hồi sức từ 100 lên hơn 200 giường.

Tại Khoa Bệnh Nhiệt đới, trước đây chỉ sử dụng một tầng của khu nhà E để điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Sau đó tiếp tục sử dụng thêm một tầng, nhưng vẫn không đủ chỗ để tiếp nhận bệnh nhân. Tình hình dịch bệnh còn phức tạp, trong vài ngày tới, bệnh viện sẽ sử dụng 3 tầng của nhà E để tiếp nhận và điều trị cho người mắc Covid-19.

Bệnh viện Chợ Rẫy nâng lên 200 giường hồi sức cho bệnh nhân Covid -19 nặng và nguy kịch - Ảnh 1.

Bên trong khu Hồi sức tích cực (ICU) cho bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch. Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy cung cấp

Bệnh viện Chợ Rẫy thuộc tầng 5 trong mô hình "tháp 5 tầng" điều trị bệnh nhân Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh. Tầng 5 này là những bệnh viện được trang bị đầy đủ các phương tiện hồi sức hiện đại, có nhiệm vụ hồi sức chuyên sâu cho các trường hợp Covid-19 nguy kịch; đảm bảo đầy đủ cơ số thuốc cho điều trị người bệnh Covid-19 có triệu chứng nặng và nguy kịch theo phác đồ của Bộ Y tế.

Lãnh đạo bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, thời gian qua, đơn vị đã cử lực lượng "tinh nhuệ" đến điều trị bệnh nhân nặng tại Bệnh viện hồi sức Covid-19 (đặt tại Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh cơ sở 2).

Đồng thời chi viện hàng trăm y bác sĩ cho các bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19, cử các bác sĩ hồi sức cấp cứu tham gia đoàn của Bộ Y tế để điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tiền Giang, tham gia lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19, tiêm vaccine cho người dân TP Hồ Chí Minh... Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên y tế tại chỗ, bên cạnh điều trị cho các bệnh nhân thông thường mang bệnh nặng, còn các ekip hồi sức vẫn miệt mài ngày đêm điều trị cho những trường hợp nhiễm Covid-19 nguy kịch.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận