Tin tức

Bến xe miền Tây vắng hơn mọi năm, cửa ngõ miền Tây đông đúc

(VOVTV) - Ngày 29/1, tức 27 tháng Chạp, khá đông người dân đến Bến xe miền Tây, quận Bình Tân, TP.HCM để về quê. Cùng ngày, khu vực cửa ngõ phía Tây cũng khá đông đúc khi nhiều người quyết định đi xe máy về quê.

Tác giả Nhật Trường - Hà Khánh / VOV ĐBSCL - VOV TP.HCM
29/01/2022 17:57

Người dân có nhu cầu đến Bến xe miền Tây có thể mua vé đi ngay khi lượng vé vẫn còn khá dồi dào. Ngoài khu vực bán vé của hãng xe Phương Trang luôn đông đúc, còn lại các quầy vé khác khá vắng vẻ. Mỗi khi có khách bước vào là các quầy lại nhanh chóng mời chào. Bà Nguyễn Thị Út Thôi, chủ hãng xe Quốc Việt cho biết, năm nay làm ăn rất khó khăn, chuyến xe trước vừa hoàn thành đã lỗ vài triệu trong khi chuyến kế tiếp chưa biết khi nào xuất phát bởi mới chỉ có 10 người đặt vé và trong cả buổi sáng 27 tháng Chạp chưa bán được thêm vé nào.

Trong khu vực chờ, nhiều dãy ghế trống người ngồi. Ngoài khu vực xe đậu, tài xế, lơ xe…thảnh thơi vì khách ít. Cá biệt, vì thiếu khách nên có tuyến xe không thể khởi hành, hành khách tuyến đó phải tìm các tuyến khác để về quê. Năm nay bến xe vắng nên mua vé cũng khá dễ dàng, giá vé tăng 30% so với ngày thường. 

Khach di tai ben xe mien Tay sang 27 thang Chap .jpg

Khách đi tại bến xe miền Tây sáng 27 tháng Chạp

Cac quay ve kha vang ve .jpg

Các quầy vé khá vắng vẻ

Khác với trong bến xe, cửa ngõ phía Tây TP.HCM lại khá đông đúc. Trong ngày nay, khu vực cầu Rạch Miễu phía tỉnh Tiền Giang và Bến Tre xảy ra ùn ứ giao thông nghiêm trọng khi mật độ lưu thông qua cầu hướng Tiền Giang - Bến Tre tăng cao. Nghiêm trọng nhất là vào trưa và chiều nay, kẹt xe kéo dài tại quốc lộ 60 địa bàn thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Lực lượng cảnh sát giao thông phải nhiều đợt chặn xe hướng Bến Tre - Tiền Giang để ưu tiên cho phương tiện từ Tiền Giang qua cầu Rạch Miễu.

Tại đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận từ tối qua 28/1 đến ngày 29/1 cũng xảy ra ùn ứ giao thông kéo dài. Đáng quan tâm là tại "nút thắt" ngã 3 An Thái Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang - nhánh rẽ từ cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ra Quốc lộ 1, xảy ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng. Nhiều thời điểm gần 1 giờ, phương tiện mới qua khỏi điểm này để vào đường cao tốc. Riêng trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, các phương tiện nối đuôi nhau nhích từng chút một để ra khỏi đường cao tốc.

ket xe 27.jpg

Mật độ phương tiện từ hướng tỉnh Tiền Giang qua Bến Tre tăng cao

ket xe 27 1.jpg

Ùn ứ giao thông kéo dài tại quốc lộ 60 phía tỉnh Tiền Giang gần cầu Rạch Miễu

Nguyên nhân xảy ra tình trạng kẹt xe trên cao tốc là do lưu lượng phương tiện đổ về miền Tây ăn tết quá lớn; đồng thời điểm giao giữa nhánh rẽ từ đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ra Quốc lộ 1 quá hẹp dẫn đến quá tải.

Hiện tại, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chỉ là tuyến lưu thông tạm nên phương tiện từ cao tốc đổ ra cùng với phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 1 khiến nút giao ngã 3 An Thái Trung, huyện Cái Bè xảy ra tình trạng kẹt xe kéo dài. Hiện nay, các lực lượng chức năng tiếp tục ứng trực để điều tiết giao thông vì mật độ phương tiện đổ xô về miền Tây vẫn còn cao.

ket xe 27-3.jpg

Mật độ phương tiện trên quốc lộ 30 gần nhánh rẽ vào cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận tăng đột biến gây kẹt xe kèo dài

ket xe 27 4.jpg

Khu vực nút thắt xã An Thái Trung rẽ vào đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận thường xuyên kẹt xeÝ kiến của bạn