Tin tức

Bế mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22: 'Mắt biếc' đoạt giải Bông sen Vàng

Tối 20/11, chương trình Bế mạc và trao giải của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 đã diễn ra tại Nhà hát Sông Hương, thành phố Huế.

21/11/2021 08:50

Trong 3 ngày, từ ngày 18 đến ngày 20/11, 127 phim của 40 đơn vị sản xuất phim trong cả nước tham gia liên hoan Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22.

Với khẩu hiệu “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc văn hóa dân tộc, hiện đại và nhân văn”, liên hoan phim lần này linh hoạt, thích ứng trong điều kiện bình thường mới, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, đáp ứng được tiêu chí một kỳ liên hoan của ngành điện ảnh, vinh danh các tác phẩm, các nghệ sĩ điện ảnh xuất sắc; thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng và sự ủng hộ của các nhà hoạt động điện ảnh.

Bế mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22: 'Mắt biếc' đoạt giải Bông sen Vàng - Ảnh 1.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 diên ra tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho biết, nhiều tác phẩm chất lượng cao, nhà làm phim đã bám sát được hơi thở cuộc sống. Phim tài liệu phong phú về chủ đề được khán giả đánh giá cao. Hạng mục phim truyện với các đề tài lịch sử cách mạng, tình yêu đất nước, hiện thực cuộc sống. Nhiều tác phẩm có doanh thu vượt trội, cho thấy thành công của điện ảnh năm qua.

Bế mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22: 'Mắt biếc' đoạt giải Bông sen Vàng - Ảnh 2.

Phim "Bố già" được trao giải Bông sen Bạc

“Liên hoan phim năm nay, dòng phim Tài liệu khoa học đã đi vào được hơi thở của thời đại. Đối với thể loại phim truyện là một loạt các phim bom tấn Việt Nam, có những phim như: Bố Già doanh thu đã liên 400 tỷ, còn rất nhiều phim khác nữa đã cán mốc 150 tỷ. Đấy là một sự thành công của điện ảnh Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng ta thấy rất nhiều các bộ phim tham dự liên hoan phim cũng đã được trình chiếu tại Mỹ và tại các nước khác... đều đã được hưởng ứng", ông Tạ Quang Đông nói.

Tại lễ bế mạc, ban tổ chức đã trao 18 giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc, 26 giải cá nhân xuất sắc… Ở thể loại phim truyện điện ảnh, phim “Mắt biếc”, do Công ty CP Giải trí và Giáo dục Galaxy sản xuất đã nhận được giải Bông sen Vàng, đồng thời nhận được giải thưởng do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng. Phim "Bố già" được trao giải Bông sen Bạc.

Bế mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22: 'Mắt biếc' đoạt giải Bông sen Vàng - Ảnh 3.

Phim "Mắt biếc" dành giải thưởng Bông sen Vàng thể loại phim Truyện điện ảnh

Ở thể loại phim tài liệu, giải Bông sen Vàng được trao cho phim “Ranh giới”của Trung tâm Tài liệu và phóng sự, Đài Truyền hình Việt Nam. Bông sen Bạc thuộc về phim “Phim đỏ” của Điện ảnh Quân đội Nhân dân và phim “Ánh sáng của con” của Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương.

Ở thể loại phim khoa học, Bông sen Vàng được trao cho tác phẩm “Điểm mù giao thông” của Trung tâm Tài liệu và Phóng sự, Đài Truyền hình Việt Nam. Bông sen Bạc thuộc về tác phẩm “Lũ miền núi”của Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương.

Ở thể loại phim hoạt hình, Bông sen Vàng được trao cho phim “Con chim gỗ” của Công ty CP Hãng phim Hoạt hình Việt Nam. Bông sen Bạc được trao cho hai tác phẩm “Người thầy của muôn đời” và “Ánh sáng không bao giờ tắt” đều do Công ty CP Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận