Tin tức

Bế mạc Festival Huế 2024: Ấn tượng trong lòng du khách

(VOVTV) - Tối 12/6, vào lúc 20 giờ, tại sân khấu Điện Kiến Trung, Đại Nội Huế đã diễn chương trình nghệ thuật bế mạc Festival Huế 2024, chương trình nghệ thuật đậm chất Huế và tinh thần giao lưu văn hóa nhiều quốc gia trên thế giới, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự. Chương trình nghệ thuật bế mạc được truyền hình trực tiếp đến 38 kênh Truyền hình trong nước.

Tác giả Lê Hiếu/VOV Miền Trung
13/06/2024 09:39

Với chủ đề “Về Huế Festival” chương trình nghệ thuật bế mạc khép lại Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 bao gồm 2 phần với các chủ đề “Huế hòa sắc” và “Về Huế hội tụ”.

Bế mạc Festival Huế 2024: Ấn tượng trong lòng du khách- Ảnh 1.

 Nhiều ca khúc đậm đà bản sắc Huế như Nhịp chèo thời gian, Khúc tình ca xứ Huế được vang lên tại sân khấu Điện Kiến Trung trên nền trình chiếu 3D mapping tạo ra hình ảnh cố đô Huế luôn luôn mới trong mọi diễn trình để trở thành nơi hội tụ, giao lưu văn hóa của khu vực và quốc tế. Chương trình bế mạc còn có những màn trình diễn vũ khúc hòa cùng nhịp trống từ Đoàn Vụ kịch Chiết Giang của Trung Quốc, những âm giai sắc màu vui tươi hòa theo nhịp sống trẻ tạo nên trào lưu hip hop trẻ trung, sôi động… 

Bế mạc Festival Huế 2024: Ấn tượng trong lòng du khách- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Trọng Dương, du khách đến từ Hà Nội tham dự Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 cho biết: “Trong lễ hội Festival này có rất nhiều chương trình, rất nhiều hoạt động để lại rất nhiều ấn tượng và rất là gần gũi. Chúng tôi có thể tham gia được cùng với các đoàn rất là vui rất là ý nghĩa”.

Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 với hàng chục hoạt động văn hoá, nghệ thuật truyền thống đương đại diễn ra ở Đại nội, Kinh thành Huế, sân khấu cộng đồng đôi bờ sông Hương và các địa phương… Các chương trình nghệ thuật quy tụ hàng trăm nghệ sĩ, diễn viên chuyên và không chuyên đến từ các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước để lại nhiều ấn tượng với người dân Huế, du khách trong và ngoài nước. 

Nghệ sỹ Nakatani Marina, đoàn múa trống Eisa-Urakaji, Okinawa, Nhật Bản cho hay: “Festival Huế thật sự là một ngày hội. Đến với Festival Huế, chúng tôi được giao lưu giữa các nền văn hoá với nhau. Chúng tôi có thêm những người bạn Huế, Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới. Một lễ hội tuyệt vời”.

Với chủ đề “Di sản văn hóa, hội nhập và phát triển”, Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 đã hội tụ tinh hoa của hơn 30 đơn vị nghệ thuật đến từ những vùng miền của Việt Nam và 7 quốc gia trên thế giới. Với lòng say mê, tâm huyết phục vụ công chúng, cộng với tài năng diễn xuất của mình, các nghệ sỹ, diễn viên đã đem đến cho khán giả hàng chục suất biểu diễn nghệ thuật cùng các hoạt động hưởng ứng, tạo nên bầu không khí lễ hội sôi động. Chính sự hội tụ của các nền văn hóa tại Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 với những nét riêng biệt của mỗi quốc gia đặt trong mối quan hệ giao lưu, đoàn kết, hội nhập và phát triển, đã đem lại cho Cố đô Huế sức sống mới, khẳng định vị thế là thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, là trung tâm văn hóa, du lịch đặc sắc của cả nước và khu vực. 

Phát biểu tại lễ bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2024 cho biết: “Chương trình nghệ thuật đêm nay với chủ đề "Về Huế Festival" là sự kiện khép lại Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 để chúng ta bắt đầu cho chuỗi các sự kiện nghệ thuật trong lễ hội mùa Thu và mùa Đông, thể hiện tinh thần xuyên suốt và liên tục của Festival Huế 2024; đây cũng là lời cảm ơn dành cho những người bạn gần xa đã đến với mảnh đất Cố Đô để cùng nhau hoà mình trong những khoảnh khắc trọn vẹn không khí Tuần lễ Festival Huế”.

Dưới đây là một vài hỉnh ảnh tại lễ bế mạc.

Bế mạc Festival Huế 2024: Ấn tượng trong lòng du khách- Ảnh 3.

Bế mạc Festival Huế 2024: Ấn tượng trong lòng du khách- Ảnh 4.

Bế mạc Festival Huế 2024: Ấn tượng trong lòng du khách- Ảnh 5.

Bế mạc Festival Huế 2024: Ấn tượng trong lòng du khách- Ảnh 6.

Bế mạc Festival Huế 2024: Ấn tượng trong lòng du khách- Ảnh 7.

Bế mạc Festival Huế 2024: Ấn tượng trong lòng du khách- Ảnh 8.

Bế mạc Festival Huế 2024: Ấn tượng trong lòng du khách- Ảnh 9.

 

Ý kiến của bạn