Tin tức

Bế mạc Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa 2023: Đã chạm đến trái tim của người dân và du khách

(VOVTV) - Tối ngày 6/6, tại Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ bế mạc Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa 2023. Đêm bế mạc với chủ đề “Khánh Hòa- Đoàn kết vươn tới tương lai” đã khép lại 4 ngày lễ hội với hơn 70 chương trình, sự kiện của Festival Biển lần thứ 10.

Tác giả Thái Bình/VOV Miền Trung
07/06/2023 13:22

Đêm bế mạc Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa 2023 có chủ đề “Khánh Hòa- Đoàn kết vươn tới tương lai” với sự tham gia của 600 diễn viên. Trong đó có 250 diễn viên chuyên nghiệp, gồm nhiều ngôi sao ca nhạc, nghệ sỹ trong nước và quốc tế như: Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp. 

Chương trình nghệ thuật đêm bế mạc dài 90 phút gồm các hình ảnh, hoạt cảnh, lời ca tươi sáng, kết hợp giữa nghệ thuật dân gian và nghệ thuật đương đại, thể hiện một Khánh Hòa với những tiềm năng kinh tế - du lịch, những giá trị tinh hoa đặc trưng về đời sống, văn hoá, tinh thần và khả năng của con người cùng vùng đất Khánh Hòa… 

Tất cả sẽ cùng nhau tỏa sáng, lan tỏa những giá trị văn hóa đến mọi người với mục đích: “Đoàn kết – Hòa bình – Hữu nghị - Hợp tác”, cùng vươn tới tương lai tốt đẹp.

Bế mạc Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa 2023: Đã chạm đến trái tim của người dân và du khách - Ảnh 1.

Đêm bế mạc khép lại Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa 2023.jpg

Phát biểu tại Lễ bế mạc, ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa khẳng định, Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa lần thứ 10 – năm 2023 đã thực sự chạm đến trái tim của người dân và du khách, lôi cuốn mọi người hòa mình vào một lễ hội văn hóa sôi động, rực rỡ sắc màu. 

Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2023 đã nồng nhiệt chào đón các đoàn khách quốc tế, các cơ quan ngoại giao của 20 quốc gia; đại biểu các cơ quan Bộ, Ban, Ngành Trung ương, các địa phương trong cả nước; hàng chục vạn người dân và du khách trong nước, quốc tế đã về tham dự lễ hội. 

Ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng Ban Tổ chức Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa-2023 nhấn mạnh: “Với chủ đề “Khánh Hòa – Khát vọng phát triển”, Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa lần thứ X – năm 2023 đã mang đến cho người dân và du khách nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau về một vùng đất và con người giàu bản sắc văn hóa truyền thống, năng động trong hội nhập và phát triển; văn minh, thân thiện và mến khách. Với tất cả niềm tự hào, chúng ta có thể khẳng định Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2023 đã thành công tốt đẹp.”

Festival biển Nha Trang- Khánh Hòa 2023 khai mạc vào tối ngày 3/6. Trong 4 ngày diễn ra lễ hội có hơn 70 chương trình, sự kiện được tổ chức. Trong đó có nhiều loại hình về văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, kinh tế du lịch, hội nghị hội thảo, vui chơi, giải trí… hấp dẫn, đa dạng và phong phú. Nhiều sự kiện được tổ chức với quy mô, hình thức xứng tầm với kỳ festival cấp quốc gia. 

Lần đầu tiên, các chương trình chính được trình diễn trên sân khấu lớn, hiện đại nhất từ trước tới nay tại Khánh Hoà. Lễ khai mạc rất hoành tráng khi kết hợp chương trình ánh sáng nghệ thuật công nghệ cao với 1.653 thiết bị bay không người lái trên bầu trời đêm đã tái hiện hình ảnh của một Khánh Hòa năng động, phát triển và hội nhập. Chương trình diễu hành “áo dài xuống phố” của gần 6000 phụ nữ tỉnh Khánh Hòa được xác lập kỷ lục Việt Nam và nhiều hoạt động phong phú có sự tham gia của đông đảo người dân./.

Ý kiến của bạn