Đời sống

Bé 4 tuổi ở Bình Phước nhập viện vì bạn học nhét đồ chơi vào tai

(VOVTV) - Ngày 12/9, Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước thông tin vừa tiếp nhận trường hợp bệnh nhi 4 tuổi trong tình trạng đau đớn, tai chảy rất nhiều máu.

Tác giả Thiên Lý / VOV TP.HCM
12/09/2022 17:34

Bệnh nhi là em D.L.T.H (4 tuổi, ở xã Long Tân, huyện Phú Riềng). Bé được gia đình đưa đi khám trong tình trạng tai trái đau, chảy máu. Theo thông tin từ gia đình, trong lúc nô đùa bé bị bạn học nhét đồ chơi vào tai. Sau đó, bé khóc và đau nhiều nên gia đình đưa đến bệnh viện kiểm tra.

Bé 4 tuổi ở Bình Phước nhập viện vì bạn học nhét đồ chơi vào tai  - Ảnh 1.

Dị vật được gắp ra bên trong tai của bé 4 tuổi ở Bình Phước

Tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước, qua kiểm tra, phát hiện trong tai bé có một dị vật. Sau khi thăm khám, các bác sĩ tiến hành nội soi, gắp ra khỏi tai bé một dị vật dài khoảng 1-1,5cm, kích thước nhỏ, được làm từ nhựa.

Theo bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước, vị trí dị vật trong tai chưa quá sâu, có thể thực hiện thủ thuật cơ bản và quá trình gắp dị vật thuận lợi. Tuy nhiên, trước khi đưa trẻ đến bệnh viện, gia đình đã có những thao tác chưa chuẩn nên làm tai bé bị chảy máu nhiều. Hiện bệnh nhi hồi phục tốt, phần tai tổn thương nhẹ và được cho về nhà theo dõi.

Bác sĩ cũng khuyến cáo, khi phát hiện tai trẻ có dị vật bên trong, phụ huynh không nên tự ý xử trí mà cần đưa con em mình đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và hỗ trợ sớm nhất.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận