Tin tức

Bắt tạm giam 5 đối tượng là lãnh đạo, đăng kiểm viên Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-06D

(VOVTV) - Ngày 4/1, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 đối tượng là lãnh đạo, đăng kiểm viên Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-06D tại thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang để điều tra, làm rõ hành vi nhận hối lộ.

04/01/2023 18:00

Sau một thời gian nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện vi phạm ở Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-06D tại thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang.

Cụ thể, ngày 29/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh triệu tập, làm việc với lãnh đạo, đăng kiểm viên và nhân viên Trung tâm đăng kiểm trên. Kết quả cho thấy, từ tháng 3/2021 đến nay, lãnh đạo, đăng kiểm viên, nhân viên của Trung tâm có hành vi vòi vĩnh, nhận tiền của chủ phương tiện xe cơ giới đến kiểm định để bỏ qua một số lỗi xe ô tô đến kiểm định và cấp giấy đăng kiểm.

Bắt tạm giam 5 đối tượng là lãnh đạo, đăng kiểm viên Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-06D - Ảnh 1.

Các đối tượng bị khởi tố. Ảnh: CABG

Cùng ngày, các đối tượng gồm Thân Văn Hòa, Trần Văn Quyền, Trần Văn Nam, Nguyễn Ngọc Tuyến đều là Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-06D và Trương Ngọc Tân, nhân viên đăng kiểm của Trung tâm này đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh xin đầu thú, khai nhận hành vi nhận hối lộ trong quá trình đăng kiểm với số tiền nhiều tỷ đồng.

Bước đầu, nhóm đối tượng này thừa nhận đã thống nhất thu tiền hối lộ của chủ các phương tiện có lỗi để bỏ qua và cấp giấy đăng kiểm đạt với mức thu từ 100.000 đồng đến 500.000 đồng, đặc biệt có trường hợp lên đến tiền triệu. Số tiền trên sau đó được chia nhau theo tỷ lệ thỏa thuận đã thống nhất từ trước.

Cũng trong ngày 29/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc của các đối tượng liên quan và thu giữ hơn 500 triệu đồng cùng nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến vụ án như máy tính, sổ sách, tài liệu ghi chép có liên quan. Hai đối tượng liên quan trong vụ án đã nộp hơn 1,4 tỷ đồng khắc phục hậu quả.

Ngày 3/1/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh đã ra lệnh tạm giam đối với 5 bị can trên. Các lệnh và quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang phê chuẩn.

Trước đó, thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về việc tăng cường công tác nắm tình hình trong lĩnh vực phương tiện cơ giới đường bộ, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát kinh tế), Công an tỉnh đã phát hiện một số xe ô tô đưa đón công nhân bị đục số khung, số máy nhưng vẫn được đăng kiểm, lưu hành.

Qua xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-06D là đơn vị thuộc Công ty cổ phần đăng kiểm xe cơ giới Thái Nam (địa chỉ tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) có biểu hiện sai phạm.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Giang đang điều tra, mở rộng vụ án./.

Ý kiến của bạn