Tin tức

Bắt “nữ quái” lừa bán lan đột biến chiếm đoạt 4,6 tỷ đồng ở Hòa Bình

(VOVTV) - Công an huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình vừa bắt giữ một đối tượng nữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc bán lan giả trên mạng xã hội để chiếm đoạt số tiền lên đến 4,6 tỷ đồng.

Tác giả Tống Bao / VOVTV
14/01/2021 14:24

Ngày 14/1, thông tin từ Công an huyện Yên Thủy cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam Tạ Thị Suối Vân (SN 1992, trú tại xóm Đội 2, xã Bảo Hiệu, huyện Yên Thuỷ) là đối tượng đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc bán hoa phong lan giả trên các trang mạng xã hội.

Bắt “nữ quái” lừa bán lan đột biến chiếm đoạt 4,6 tỷ đồng ở Hòa Bình - Ảnh 1.

Đối tượng Tạ Thị Suối Vân. Ảnh: Công an cung cấp

Tại cơ quan công an, đối tượng Vân khai do thấy được lợi nhuận quá lớn từ việc mua bán hoa phong lan đột biến nên đã sử dụng mạng xã hội Facebook, tạo tài khoản rồi thường xuyên đăng tải hình ảnh, phát trực tiếp các video giới thiệu về các loại cây phong lan đột biến có giá trị cao nhưng thực chất chỉ là cây phong lan bình thường để người dùng mạng xã hội thấy và chủ động liên lạc hỏi mua cây.

Khi người mua đã tin tưởng các cây hoa lan thường mà đối tượng rao bán là hoa lan đột biến và quyết định mua thì đối tượng cung cấp số tài khoản ngân hàng và yêu cầu người mua chuyển tiền hoặc đưa tiền mặt (nếu người mua đến xem cây và mua trực tiếp), sau khi đã có tiền trong tài khoản thì đối tượng mới giao cây hoa lan giả cho người mua.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 6/2020 đến tháng 7/2020, Vân đã lừa bán cây hoa phong lan giả với tổng số tiền lên đến 4,6 tỷ đồng.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận