Tin tức

Bắt nguyên Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu điều tra hành vi Nhận hối lộ

(VOVTV) - Chiều ngày 30/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Đàm Quang Hưng, nguyên Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng về hành vi Nhận hối lộ.

Tác giả PV / VOV Miền Trung
31/05/2022 06:59

Trước đó, ngày 11/5, sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nhận thấy trong thời gian giữ chức vụ Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, ông Đàm Quang Hưng đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm. 

Ông Hưng đã vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

Bắt nguyên Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu điều tra hành vi Nhận hối lộ - Ảnh 1.

Ông Đàm Quang Hưng bị tạm giam 4 tháng để phục vụ điều tra

Vi phạm của ông Hưng là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng. Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm của ông Hưng và căn cứ Quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Đàm Quang Hưng.

Trước đó, năm 2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng đã báo cáo lên Thành ủy Đà Nẵng việc ông Hưng bị tố cáo trực tiếp nhận hối lộ số tiền lớn và hứa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho lô đất có nguồn gốc mua bán không đúng quy định pháp luật của bà Trần Thị Phương Dung (48 tuổi), trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu. Tuy nhiên, sau đó ông Hưng đã hoàn trả lại cho bà Dung 300 triệu đồng vì cấp dưới báo cáo lô đất không đủ điều kiện để cấp sổ đỏ.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

Ý kiến của bạn