Tin tức

Bắt giữ đối tượng chống người thi hành công vụ chém Trưởng Công an xã bị thương

(VOVTV) - Công an huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái ngày 20/11 vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Khắc Công, sinh năm 1960, trú tại thôn 10, xã Cảm Nhân, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái về hành vi chống người thi hành công vụ.

Tác giả Thừa Xuân / VOV Tây Bắc
21/11/2023 07:51

Trước đó, vào trưa ngày 17/11, sau khi uống rượu tại nhà, Nguyễn Khắc Công đã chửi bới vợ mình là bà Phạm Thị Thủy và đe dọa đốt nhà. Thấy vậy, bà Thủy đã gọi điện thoại báo cho ông Lý Hồ Ngọc là Trưởng thôn, kiêm Công an viên đến khuyên ngăn, giải quyết.

Sau khi đến nơi, thấy đối tượng Công có thái độ hung hăng đuổi mọi người ra khỏi nhà mình, đồng thời khóa cổng nhà lại, ông Lý Hồ Ngọc đã gọi điện thoại báo cho Đại úy Hoàng Duy Tuân, Trưởng Công an xã Cảm Nhân, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Bắt giữ đối tượng chống người thi hành công vụ chém Trưởng Công an xã bị thương- Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Khắc Công tại cơ quan CSĐT

Nhận được tin báo, Công an xã Cảm Nhân đã lập tức có mặt tại hiện trường và yêu cầu Công mở cổng, để lực lượng chức năng tiến hành giải quyết vụ việc, nhưng đối tượng Công không những không chấp hành, mà còn tiếp tục chửi bới, đe dọa và đốt chiếc xe máy để trong nhà đối tượng.

Lúc này, lực lượng Công an xã đã trèo qua tường rào vào nhà đối tượng để dập lửa. Khi mọi người vào đến sân, đối tượng Nguyễn Khắc Công cầm dao lao ra chém Đại úy Hoàng Duy Tuân. Tuy nhiên, Công đã bị lực lượng công an xã khống chế và tước vũ khí; sau đó, lực lượng Công an xã đã kéo được chiếc xe đang cháy ra ngoài và dập tắt đám cháy.

Sau đó, Công an xã Cảm Nhân đã tiến hành lập biên bản vụ việc và bàn giao đối tượng cho Đội CSHS, Công an huyện Yên Bình tiến hành xử lý. Trong quá trình khống chế đối tượng, Đại úy Hoàng Duy Tuân đã bị đối tượng chém bị thương ở cánh tay, hiện đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn