Tin tức

Bắt giữ 5 đối tượng trong vụ bắt cóc tống tiền ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Chiều 8/12, Công an huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang lấy lời khai 2 đối tượng tham gia trực tiếp vào vụ bắt giữ ông T.Q.V sinh năm 1971, ngụ xã Hoà Hiệp, huyện Xuyên Mộc để đòi 4,5 tỉ đồng tiền chuộc.

Tác giả Gia Khang / VOV TPHCM
08/12/2020 19:59

Theo đó, 2 đối tượng là Trần Anh Tuấn (sinh năm 1987), Trần Văn Tín (sinh năm 1990) tham gia vụ bắt cóc ông V. Ngoài ra, 3 đối tượng khác gồm Duy, Cao, Tuấn là những người tham gia việc trông giữ nạn nhân tại rẫy cà phê ở tỉnh Lâm Đồng cũng bị bắt giữ để phục vụ điều tra.

Cảnh sát cũng đang truy tìm tung tích của 4 đối tượng còn lại, trực tiếp tham gia vào việc bắt giữ ông V. tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bắt giữ 5 đối tượng trong vụ bắt cóc tống tiền ở Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Rẫy cà phê ở Lâm Đồng nơi giam giữ ông V.

Theo ông V., sáng ngày 5/12, nhóm đối tượng gồm 6 người đi một chiếc xe ô tô về xã Hoà Hiệp, huyện Xuyên Mộc và liên hệ ông V. để mua dừa trái với số lượng lớn. Sau khi lừa ông V. đi vào vườn dừa, khoảng 12 giờ 30 phút cùng ngày, lợi dụng nơi vắng vẻ, nhóm này đã bịt mắt, trói tay, bắt ông V. đưa lên xe chở đi.

Các đối tượng di chuyển về huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai thì dừng lại, sau đó chở nạn nhân đến huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng thuê một người dẫn lên rẫy cà phê có sẵn một căn chòi và cử 2 người khác trông giữ. Qúa trình di chuyển từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Lâm Đồng, ông V. bị bịt kín mắt. Tại căn chòi, ông V. được nhóm này cho ăn uống, đối đãi đàng hoàng.

Các đối tượng liên hệ với vợ ông V. yêu cầu chuyển 4,5 tỉ đồng thì mới thả người. Người nhà ông V. đã nhanh chóng trình báo vụ việc với công an để điều tra.

Qua quá trình thu thập chứng cứ và nhân chứng, ngày 7/12, lực lượng công an đã bắt giữ Tuấn và Tín tại quận 12, TP.HCM. Từ lời khai của 2 đối tượng này, công an tiếp tục bắt giữ 3 đối tượng khác tại tỉnh Lâm Đồng và giải cứu ông V. đưa về tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu an toàn.

Ý kiến của bạn