Bất động sản

Bất động sản Quảng Ninh có còn hấp dẫn với nhà đầu tư?

Giai đoạn 2-3 năm trước đây, Quảng Ninh là điểm đến hấp dẫn của các “ông lớn” trong ngành Bất động sản Việt Nam. Liệu rằng sau khi trải qua hàng loạt những thử thách về kinh tế, dịch bệnh, đối mặt với thị trường đang chững, câu chuyện có được viết lại? Quảng Ninh có còn đủ hấp dẫn để “hút” nhà đầu tư bất động sản hay không?

Tác giả PV
16/09/2022 14:46

Những cú hích thần tốc cho nền kinh tế

Ngay sau khi có các chính sách mở cửa trở lại, Quảng Ninh đã thể hiện rõ định hướng phát triển trong thời kỳ mới. Bắt kịp xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu, hàng loạt hạng mục được tỉnh triển khai nhằm chuyển đổi cơ cấu trở thành trung tâm công nghiệp. Bên cạnh trọng tâm du lịch, tỉnh cũng đẩy mạnh thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp xanh, sạch, chế biến, chế tạo. Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc, Quảng Ninh đang là hình mẫu đại diện trong việc huy động nguồn lực chuyển hướng phát triển kinh tế từ ''nâu'' sang ''xanh''.

Xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ là chiến lược được Quảng Ninh chú trọng đồng bộ, hoàn thiện. Gần nhất là việc thông tuyến cao tốc Vân Đồn- Móng Cái (Quảng Ninh) từ 01/9/2022, rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội - Móng Cái còn 3 giờ. Tuyến đường này cũng đem lại giá trị to lớn về kinh tế, du lịch, chính trị. Bằng chứng là lượng khách du lịch đến Trà Cổ những ngày đầu tháng 9 tăng vọt đến hơn 150.000 lượt.

Bất động sản Quảng Ninh có còn hấp dẫn với nhà đầu tư? - Ảnh 1.

Cao tốc Hà Nội – Móng Cái đem lại giá trị lớn về kinh tế, du lịch cho Quảng Ninh

Bên cạnh đó, cao tốc Hải Phòng – Quảng Ninh vẫn làm tròn vai của mình khi thu hút hàng trăm nghìn lượt khách đổ về Hạ Long – "Thủ phủ" du lịch miền Bắc. Song song là dịch vụ không ngừng được bổ sung, nâng cấp, đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của khách du lịch trong và ngoài nước. Không chỉ có du lịch biển, Quảng Ninh đã đẩy mạnh thêm các nhóm ngành du lịch khác, như du lịch tâm linh tại chùa Ba Vàng, du lịch nghỉ dưỡng xanh tại Yên Tử tại thành phố Uông Bí, Yoko Onsen tại Quang Hanh…

Với tất cả nỗ lực thay đổi từng ngày, từng giờ, tỉnh Quảng Ninh đang "hóa rồng" và gặt hái những thành công to lớn. Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) trong 6 tháng đầu năm 2022 của tỉnh ước đạt 10,66%, cao hơn 2,64 điểm % so với tốc độ tăng cùng kỳ năm ngoái. Tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 27.189 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ 2021. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 42.310 tỷ đồng, tăng 10,9% cùng kỳ năm ngoái.

Việc phát triển đồng đều mọi khu vực, mọi ngành nghề đã giúp Quảng Ninh khẳng định vị thế, gia tăng giá trị của thị trường bất động sản. Bao gồm cả bất động sản đầu tư, bất động sản cho thuê, bất động sản định cư…

Xu hướng thuê bất động sản tăng cao

Theo chuyên gia, nhu cầu thuê bất động sản công nghiệp tại Việt Nam đang tăng lên cả về số lượng và quy mô. Đặc biệt, nhu cầu thuê đất có mức tăng trưởng 10%, nhu cầu thuê nhà xưởng/nhà kho xây sẵn tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh đó, kiểm soát tín dụng thị trường bất động sản của Ngân hàng Nhà Nước khiến nhà đầu tư thận trọng hơn trong việc "xuống tiền". Họ tập trung vào những dự án có pháp lý hoàn chỉnh, phù hợp tài chính. Nhiều dự án ở Quảng Ninh nhận được sự quan tâm nhờ đáp ứng tiêu chí này. Trong đó, Hạ Long và Uông Bí là hai thị trường có lợi thế thu hút đầu tư bất động sản hơn cả. Nếu Hạ Long có thế mạnh du lịch biển và hấp dẫn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, thì Uông Bí cũng mạnh mẽ trỗi dậy với các dự án thuộc về phân khúc đất nền, liền kề chia lô, hay shophouse.

Bất động sản Quảng Ninh có còn hấp dẫn với nhà đầu tư? - Ảnh 2.

Một dự án của MID Group đáp ứng mọi tiêu chí của nhà đầu tư về bất động sản cho thuê

Tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, kết nối vùng thuận lợi cùng điểm mạnh du lịch và hạ tầng đã giúp Uông Bí "lọt vào tầm ngắm" của giới đầu tư bất động sản. Nhiều dự án tâm điểm được xây dựng trên các khu đất ven trục đường Quốc lộ 18, xung quanh trung tâm thương mại Vincom. Điều này đã chứng minh được tiềm năng phát triển vô hạn của thị trường bất động sản Uông Bí.

Ngoài ra, tính thanh khoản của những sản phẩm này được đánh giá dựa trên các yếu tố như phân khúc sản phẩm, vị trí, tiện ích… Những dự án tại trung tâm được phát triển bởi đơn vị uy tín sẽ có tiềm năng cho thuê tốt.

Đáp ứng được tất cả các yếu tố trên, có thể kể tới dự án Midtown One Uông Bí với đơn vị phát triển là tập đoàn MID Group. Không chỉ có vị trí "vàng", dự án sở hữu đa dạng loại hình sản phẩm đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng, Đặc biệt, phân khu The 8th với 32 căn shophouse 5 tầng tiệm cận ngay mặt đường quốc lộ 18 là điểm nhấn nổi bật. Được xây dựng theo lối kiến trúc phương Tây sang trọng, tráng lệ, phân khu này thu hút bởi cơ hội sinh lời gấp 4 với vô vàn tiềm năng: An cư, kinh doanh, cho thuê và tiềm năng tăng giá đất. Là sản phẩm bất động sản chất lượng cao nhưng mức giá tầm trung, mỗi căn đều có pháp lý rõ ràng, minh bạch. Chính sách bán hàng và thuê lại vô cùng hấp dẫn nhằm tạo điều kiện tối đa cho khách hàng và nhà đầu tư.

Hiện tại, The 8th đang được xây dựng thần tốc để bàn giao trong quý IV tới đây. Khách hàng mua sẽ được trực tiếp quan sát, kiểm nghiệm sản phẩm mình lựa chọn. Shophouse Uông Bí hứa hẹn sẽ gây sốt trong giai đoạn cuối năm 2022, là khởi đầu tốt đẹp cho những phục hồi của thị trường bất động sản.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận