Tin tức

Bất chấp nguy hiểm, nhiều xe máy vẫn thản nhiên đi vào cao tốc

(VOVTV) - Mặc dù Luật Giao thông đường bộ nghiêm cấm tình trạng xe máy đi vào đường cao tốc nhưng tình trạng này vẫn thường xuyên diễn ra trên một số đường cao tốc trên cả nước, gây bất an cho người điều khiển ô tô, và nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra với người đi xe máy vi phạm.

Tác giả Thu Hương - Chí Phương - Lê Hải / VOVTV
13/02/2023 19:38

Xe máy chở hàng cồng kềnh, di chuyển với tốc độ cao… ngang nhiên lưu thông vào đường cao tốc...

Thậm chí có những xe máy tới điểm giao nhau không lưu thông sang đường gom mà lấn làn sang đường ô tô đang di chuyển với tốc độ cao...

Đây là những hình ảnh thực tế rất đáng báo động trên Đại Lộ Thăng Long, Hà Nội...

Mặc dù lực lượng chức năng thường xuyên tiến hành kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhưng vẫn có không ít vụ tai nạn thương tâm xảy ra khi xe máy đi lấn làn vào cao tốc. Hầu hết các trường hợp vi phạm khi bị phát hiện đã đi quá các điểm ra, vào đường cao tốc. Trong khi đó, theo quy định, trên làn đường cao tốc không phải chỗ nào cũng bảo đảm an toàn để lực lượng chức năng cắm chốt kiểm tra, xử lý.

Đại lộ Thăng Long là tuyến đường cao tốc nối trung tâm Hà Nội với quốc lộ 21A, có lượng phương tiện đi lại đông đúc. Được thiết kế với làn dành riêng cho ô tô có vận tốc tối đa 80km/h. Để chấn chỉnh tình trạng xe máy đi vào cao tốc, lực lượng Cảnh sát giao thông và chính quyền địa phương cần tăng cường phối hợp, kiểm soát và xử lý thật nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm Luật Giao thông đường bộ nhằm tạo sức răn đe, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân khi tham gia giao thông trên đường này.

Ý kiến của bạn