Tin tức

Bắt 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, trốn trong khoang chứa hàng xe khách

(VOVTV) - Chiều 17/5, Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện một xe khách chở 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, trốn trong khoang chứa hàng hoá.

Tác giả Duy Phương / VOV TPHCM
17/05/2021 20:07

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 14h ngày 17/5, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Đồng Nai phát hiện một xe khách biển số 98B-027.63 chở 5 người (kể cả lái xe) lưu thông qua địa bàn huyện Xuân Lộc. Qua kiểm tra các khoang chứa hàng hoá, lực lượng chức năng phát hiện 4 người Trung Quốc nấp trong một thùng carton khoang giữa xe, 1 người Trung Quốc nấp trong thùng xốp carton khoang cuối xe.

Bắt 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, trốn trong khoang chứa hàng xe khách - Ảnh 1.

Chiếc xe khách chở 5 người Trung Quốc bị lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai phát hiện. Ảnh: Công an tỉnh Đồng Nai

Khai nhận với công an, nhóm người này cho biết nhập cảnh vào Việt Nam qua tỉnh Cao Bằng, sau đó thuê xe ô tô đi về Bắc Giang. Do tình hình dịch bệnh phức tạp, nhóm người Trung Quốc này thuê xe khách 98B-027.63 đi từ Bắc Giang vào TPHCM. Cả 5 người Trung Quốc đều không xuất trình được giấy tờ nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam.

Bắt 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, trốn trong khoang chứa hàng xe khách - Ảnh 2.

Nhóm 5 người Trung Quốc trốn trong khoang hàng hóa xe khách. Ảnh: Công an tỉnh Đồng Nai

Hiện 10 người (5 người Việt Nam, 5 người Trung Quốc) đã được đưa về khu cách ly tập trung của tỉnh Đồng Nai để kiểm tra y tế và bàn giao các đối tượng cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra, xử lý.

Ý kiến của bạn